TIN TỨC KHÁC

Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức tiếp đón đoàn Lãnh đạo các Bệnh viện của Trung Ương, TP về chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ngày đăng 07/01/2021 | 17:38  | View count: 639

Sáng ngày 7/1/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức đã tiếp đón đoàn Lãnh đạo các Bệnh viện của Trung Ương, TP về chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý, triển khai thực hiện công tác khám, chữa bệnh, quản lý dịch vụ y tế, nhằm định hướng xây dựng chiến lược phát triển Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức trong thời gian tới.

Đoàn Lãnh đạo có các đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội; Phó Gs.Ts Nguyễn Lân Hiếu - Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Thiếu tướng Gs.Ts Trần Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Tiến sỹ Bùi Vinh Quang - Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội; Bác sỹ Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Lãnh đạo huyện Mỹ Đức có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều - PBT - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Quốc Sinh - UVBTV- Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, Phòng Y tế, Trung Tâm y tế và Ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn công tác của các Bệnh viện và các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tham quan cơ sở hạ tầng, các đơn vị khoa, phòng thuộc bệnh viện. Đoàn đã tập trung trao đổi chia sẻ về những kết quả bệnh viện đã đạt được. Đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về tình hình hoạt động và phát triển của Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức. Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức là bệnh viện hạng III với Quy mô 304 giường bệnh, 19 khoa phòng chức năng, năm 2020 tiếp nhận khám trên 103.000 lượt bệnh nhân, số bệnh nhân điều trị ngoại trú là hơn 98.000 lượt, điều trị trên 15.500 lượt bệnh nhân nội trú. Đầu năm 2020 được sự quan tâm của Sở y tế Hà Nội, Huyện ủy - UBND huyện Mỹ Đức và nguồn quỹ đầu tư phát triển của bệnh viện đã đầu tư kinh phí cải tạo nâng cấp nhà kỹ thuật 5 tầng, các nhà phòng khoa với tổng số khoảng 20 tỷ đồng. Trang thiết bị cũng đã và đang được đầu tư hơn 13 tỷ đồng với hệ thống máy xét nghiệm, máy thở, hệ thống máy CT Scanner… hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân ngày càng cao hơn. Trong năm 2020 đã triển khai 52 kỹ thuật mới thực hiện thường quy tại bệnh viện, trong đó có 14 kỹ thuật vượt tuyến. Tại hội nghị, Lãnh đạo bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức cũng đã đề xuất một số ý kiến với Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội, với Huyện ủy - UBND huyện và đề xuất sự hỗ trợ của các Bệnh viện tuyến trên và được các đồng chí trong đoàn công tác đồng tình ủng hộ và tạo điều kiện, hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa huyện ngày càng đổi mới, nâng cao trình độ về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất trang thiết bị trong thời gian tới để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân được tốt nhất như: công tác chuyển tuyến cho bệnh nhân, tạo điều kiện cho bệnh viện sử dụng danh mục thuốc để đáp ứng công tác khám chữa bệnh, được lưu trữ dự trù máu tại kho bảo quản của bệnh viện Vân Đình; Các bệnh viện 103, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Hà Đông tạo điều kiện giúp đỡ trong công tác đào tạo chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ nhân viên của bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức….

Tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực huyện ủy đã bày tỏ sự vui mừng khi Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức được đón tiếp các đồng chí  Lãnh đạo các Bệnh viện tuyến trên đến thăm, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn cũng như xây dựng, quản lý, phát triển Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức. Đồng thời, hy vọng thời gian tới các Bệnh Viện tuyến trên sẽ tiếp tục hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ của bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của nhân dân ngày càng tốt hơn.

Thúy Huyền – Hữu Khánh