TIN TỨC KHÁC

Điểm hấp dẫn của du lịch thủ đô Hà Nội
Ngày đăng 11/11/2020 | 08:39  | View count: 1095

Xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức  không chỉ nổi tiếng với quần thể di tích chùa Hương  được mệnh danh là Nam thiên đệ nhất động mà còn thu hút đông đảo du khách thập phương bởi nhiều thắng cảnh đẹp. Nhất là mấy năm gần đây, nhiều hộ dân ở xã Hương Sơn đã mạnh dạn trồng hoa súng trên suối và các đầm nước, tạo nên nét mới cho dòng suối Yến và quần thể di tích danh lam thắng cảnh Hương Sơn. Một không gian mới, mô hình phát triển du lịch mới đang hình thành, kỳ vọng tương lai không xa, không chỉ trong ba tháng xuân hội chùa Hương mà nơi đây sẽ còn là điểm hấp dẫn khách du lịch quanh năm.

Trái ngược với cảnh tấp nập thuyền bè và nô nức du khách đi trẩy hội Chùa Hương, đến với suối Yến mùa thu, mới tận mắt được thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, trầm mặc cảnh sắc giữa một vùng núi non hiểm trở và điệp trùng nơi đất Phật thiêng liêng - Hương Sơn.Trong nắng thu dịu nhẹ và những làn gió trong lành, mát mẻ, những bông hoa súng tím hồng nở xòe duyên dáng in bóng trên con suối nhỏ, nổi bật trên màu xanh thẳm của núi rừng xanh biếc, làm say biết lòng người. Ngồi trên thuyền đi chậm rãi trên dòng suối, ngắm những sắc hồng thấp thoáng trên mặt nước xanh du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên giữa mênh mông mây trời.

Cứ vào mùa thu hàng năm, Du khách thập phương nô nức về dòng suối yến để chụp ảnh hoa súng và tham quan vãn cảnh chùa Hương.  Từ tháng 10 đến hết tháng 12 hằng năm là thời điểm hoa súng ở khu vực suối Yến xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức nở rộ. Vào những ngày này, dòng suối như khoác lên mình tấm áo mới với sắc hồng tươi đẹp. Bên cạnh súng mọc tự nhiên bên suối, những năm gần đây, hàng chục hộ dân ở xã Hương Sơn đã trồng hoa súng thành các vùng tập trung, dựng thêm những cây cầu tre duyên dáng, tạo cảnh quan đẹp để thu hút khách du lịch.Vào thu, chùa Hương mang trong mình vẻ đẹp yên ả, dịu dàng. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để mọi người tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp nên thơ của danh thắng nổi tiếng này.Đây cũng là mùa hoa súng nở rộ. Thời gian hoa súng nở đẹp nhất trong ngày là vào sáng sớm khi sương còn giăng kín trên các cành cây, sườn núi. Vào dịp cuối tuần, các điểm du lịch hoa súng trên dòng suối Yến đón khoảng 300 - 400 khách về vãn cảnh, thưởng hoa.

Non nước Hương Sơn và những đầm hoa súng thực sự tô điểm vẻ đẹp quần thể di tích và danh lam thắng cảnh Hương Sơn. Du khách về mới miền đất Phật không được thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, trầm mặc cảnh sắc giữa một vùng núi non hiểm trở và điệp trùng nơi đất Phật thiêng liêng - Hương Sơn mà còn được thưởng thức các món ăn dân dã như gà đồi, cá quả nướng, canh rau sắng, nộm, canh chua hoa súng. Giờ đây, có thêm những đầm hoa súng và nhiều sản phẩm du lịch mới, hứa hẹn du khách thập phương sẽ đến Hương Sơn huyện Mỹ Đức cả bốn mùa trong năm.

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường