tin tức khác

Lễ Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2020
Ngày đăng 27/07/2020 | 11:30  | View count: 334

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn của thế hệ hôm nay đối với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc; Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 27/7/2020, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ huyện do đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và đặt vòng hoa viếng nghĩa trang liệt sĩ Huyện. Cùng tham dự Lễ viếng có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, lãnh đạo, cán bộ, nhân dân Thị trấn Đại Nghĩa và thân nhân các anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Ngay sau lễ viếng, dâng hương tại tượng đài "Tổ quốc ghi công", các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu nguyện đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, phồn vinh; thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công, xứng đáng với những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Đây là việc làm thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong Huyện đối với các anh hùng Liệt sỹ, những người con của quê hương Mỹ Đức đã chiến đấu hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. Qua đó, giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục noi gương cha anh quyết tâm bảo vệ nền độc lập của dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại Lễ viếng:

Thúy Huyền - Nguyễn Cường