Tòa án nhân dân Huyện: Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
Ngày đăng 23/07/2020 | 11:19  | View count: 250

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020). Chiều ngày 22/7/2020, Ban lãnh đạo, cán bộ Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cùng đại diện Chính quyền xã Hồng Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị, tại thôn Thanh Lợi, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Được sự đồng ý của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức, từ đầu năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, cống hiến to lớn của gia đình Mẹ Nguyễn Thị Nhị đối với đất nước. Đồng thời ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát mà Mẹ và gia đình đã phải gánh chịu.

Đây là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” hết sức ý nghĩa, nhân văn, đồng thời là dịp để ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên hôm nay và mai sau về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Mẹ Nguyễn Thị Nhị và gia đình bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã dành cho Mẹ. Đó là niềm an ủi, động viên to lớn đối với Mẹ.

Hoàng Thị Ngọc Bích - Tòa án huyện Mỹ Đức