tin tức khác

Hội Người mù tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và liên hoan văn nghệ quần chúng “Tiếng hát người khiếm thị Mỹ Đức”
Ngày đăng 28/05/2020 | 08:22  | View count: 269

Ngày 27/5, Hội Người mù huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 và liên hoan văn nghệ quần chúng “Tiếng hát người khiếm thị Mỹ Đức” năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Hội Người mù TP Hà Nội; các đồng chí đại diện cho các phòng ban chuyên môn, các tổ chức đoàn thể thuộc huyện; các đồng chí Hội người mù huyện cùng các đại biểu là hội viên tiêu biểu của Hội.

Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức và các cơ quan, ban ngành, đơn vị, trong giai đoạn 2015 - 2020 Hội người mù huyện đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các cuộc vận động, do đảng nhà nước, các cấp các ngành và tổ chức hội phát động. Làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của các phong trào thi đua để các cuộc vận động đi vào thực tiễn. Đời sống của người mù đã được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 23% xuống 1.5%, góp phần tham gia vào chương trình xóa đói giảm nghèo của nhà nước, của địa phương. Hoạt động hội từ năm 2015 đến nay đã được các cấp các ngành ghi nhận và biểu dương khen thưởng như: Hội người mù Việt Nam tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, tặng 12 kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù, UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và cờ thi đua suất sắc cho tập thể Hội, giấy khen của sở Văn hóa thông tin TDTT, HNM thành phố Hà Nội tặng 26 giấy khen cho các tập thể và các cá nhân, UBND huyện tặng 79 giấy khen cho các tập thể, các cá nhân, ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng giấy khen cho huyện Hội và các cấp tặng 4 danh hiệu gương người tốt việc tốt. Nhiều tập thể, cá nhân đã đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển tổ chức hội. Nhân dịp  này, Hội người mù TP Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương 6 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Đây đều là những hạt nhân tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua, truyền lửa nhiệt huyết, yếu tố quan trọng giúp duy trì và tăng cường sức sống cho các phong trào thi đua chung của Hội.

Trong không khí ấm áp của buổi tổng kết điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020, Hội người mù huyện cũng đã tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng “Tiếng hát người khiếm thị Mỹ Đức” năm 2020. Tham gia Liên hoan là những diễn viên, nhạc công là người khiếm thị đang sinh hoạt tại Hội người mù huyện Mỹ Đức đã biểu diễn các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước và những tấm gương điển hình vượt qua số phận, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…Liên hoan văn nghệ quần chúng “Tiếng hát người khiếm thị huyện Mỹ Đức” năm nay đã kịp thời động viên, biểu dương những tấm gương người khuyết tật, vận động toàn xã hội quan tâm, giúp đỡ, động viên, tạo điều kiện để người khuyết tật phát huy năng lực, vươn lên trong cuộc sống, với tinh thần “tàn nhưng không phế”. Đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ của người mù. Qua đó, phát hiện và nuôi dưỡng hạt nhân văn nghệ cho tổ chức hội, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn hội, đồng thời nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho hội viên, giúp họ xóa đi mặc cảm và sự tự ti trong cuộc sống. Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho hội viên Lê Bình với tiết mục “Màu trắng, màu đen”, trao 2 giải nhì, hai giải ba và hai giải khuyết khích cho các tiết mục tham gia đạt giải.

Thúy Huyền