Đại hội Chi bộ Kho bạc Nhà nước Mỹ Đức lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 07/05/2020 | 15:28  | View count: 369

Sáng ngày 7/5/2020, Chi bộ Kho bạc Nhà nước Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Phùng Đức Khoa - Bí thư chi bộ - Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện Mỹ Đức cùng 9 đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Tại Đại hội, đồng chí Phùng Đức Khoa - Bí thư chi bộ - Giám đốc Kho bạc nhà nước huyện Mỹ Đức đã thông qua báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của tập thể cấp ủy chi bộ; Các báo cáo nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015 -2020, chi bộ đã lãnh đạo đơn vị thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện luôn tăng và vượt dự toán do thành phố giao. Tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ là 9.761 tỷ đồng, tăng 52% so với nhiệm kỳ trước; tổng chi trong nhiệm kỳ đạt 17.460 tỷ đồng, tăng 66% so với nhiệm kỳ trước. Công tác kiểm soát chi được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn, định mức. Công tác cải cách hành chính về quy trình thu ngân sách Nhà nước và quản lý chi được thực hiện tích cực, tất cả các hồ sơ đều được giải quyết đúng hạn và trước hạn. Cán bộ Kho bạc nhà nước Mỹ Đức luôn nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tính trung thực, liên khiết. Trong nhiệm kỳ qua cán bộ công chức làm công tác thu chi tiền mặt đã trả lại tiền khách hàng nộp thừa với số tiền là 295,705 triệu đồng, món cao nhất là 100 triệu đồng. Công tác xây dựng Đảng và hoàn thiện bộ máy trong cơ quan được chú trọng; thực hiện có nề nếp, hiệu quả các chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng, đến nay toàn chi bộ có 9 đảng viên, hàng năm chi bộ luôn đạt “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Những nỗ lực và kết quả đó của Kho bạc nhà nước Mỹ Đức đã được ghi nhận qua nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Tài chính, Thành phố Hà Nội, Huyện ủy. Nhiều năm liền được Bộ Tài chính công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, năm 2019 tập thể đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc.
Với phương châm hành động “đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển”, Đại hội thống nhất phấn đấu mục tiêu nhiệm kỳ 2020 -2025, tiêu biểu như: hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện, kiểm soát chặt chẽ các khoản thu, chi từ ngân sách nhà nước, đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu kết nạp đảng viên mới từ 1 đến 2 đồng chí đoàn viên ưu tú vào Đảng, chi bộ giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, Đại hội được triển khai trên tinh thần nghiêm túc, đổi mới, hiệu quả, đúng thời gian, nội dung quy định của cấp trên. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chi ủy chi bộ khóa X, nhiệm kỳ 2020 -2025; bầu đồng chí Phùng Đức Khoa giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Lý giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ; bầu 1 Đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu cấp trên.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện biểu dương những thành tích xuất sắc của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Chi bộ KBNN Mỹ Đức tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng công sở văn minh, coi trong việc nâng cao chất lượng phục vụ của Kho bạc, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ, hướng tới hình thành Kho bạc số... tiếp tục xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

Thúy Huyền