Trường tiểu học Hương Sơn A: Xứng đáng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2
Ngày đăng 03/09/2019 | 10:32  | View count: 893

Năm học mới 2019-2020, thầy và trò trường Tiểu Học Hương Sơn A vinh dự và tự hào được UBND Thành Phố Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là ngôi trường đầu tiên của ngành giáo dục đào tạo huyện đạt được từ trước tới nay.

Trường được thành lập năm 1992 trên cơ sở tách ra từ trường phổ thông cơ sở cấp 1,2 Hương Sơn. Trải qua 27 năm xây dựng và phát triển,  trường luôn nhận được sự quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng giáo dục đào tạo và Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn. Năm 2016, Trường được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 30 tỷ đồng. Vì vậy mà cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng cho 100% học sinh học 2 buổi/ ngày. Trường có phòng tập đa năng, bếp ăn bán trú, thư viện đạt chuẩn, khu hiệu bộ với đầy đủ tiện nghi hiện đại thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, nhiệt tình với nghề.

Tập thể giáo viên trường chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Huyện và xã Hương Sơn

Trong nhiều năm quan, Ban giám hiệu trường tiểu học Hương Sơn A luôn tập trung đổi mới phương pháp dạy và học. Đổi mới về tổ chức lớp học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, tự học và phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sáng tạo các nội dung của hoạt động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, không để học sinh ngổi sai lớp, học sinh bỏ học.  Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Điểm nổi bật của trường tiểu học Hương Sơn A là nhà trường luôn phát động phong trào thi đua học tốt giành nhiều điểm 10 tặng thầy cô nhân dịp các ngày 3/2; 26/3;19/5 và 20/11. Ở các lớp, giáo viên chủ nhiệm tổ chức thi “ Vở sạch- chữ đẹp”. Nhà trường đã tích cực triển khai ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đầu tư kinh phí mua sắm máy chiếu phục vụ cho giảng dạy. Xây dựng văn hóa học đường và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. Năm học 2018-2019, Trường có 669 học sinh học ở 19 lớp. Trong đó 100% số học sinh đạt yêu cầu về phẩm chất và năng lực. Có 27 học sinh đạt giải cao ở  các kỳ thi cấp huyện do phòng giáo dục đào tạo tổ chức. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, y tế vệ sinh luôn được quan tâm đẩy mạnh. Liên đội TNTP Hồ chí Minh đạt vững mạnh cấp huyện. Với những thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, Trường Tiểu học Hương Sơn A được chủ tịch UBND TP Hà Nội khen tặng danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố”. Hàng năm trường đều được UBND huyện, Phòng giáo dục đào tạo huyện khen thưởng. Chi bộ Đảng đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Năm học mới 2019-2020, Thầy và trò trường tiểu học Hương Sơn A tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt- học tốt” . Tăng cường công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh. Bồi dưỡng kiến thức về tin học, ngoại ngữ đúng theo quy định về chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên. Với truyền thống đoàn kết, tin tưởng Trường tiểu học Hương Sơn A trở thành nơi gửi gắm niềm tin của các bậc cha mẹ; là điểm tựa để các em học sinh vững bước trên con đường tri thức, xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 của huyện Mỹ Đức.

Thầy giáo Nguyễn Danh Thuấn - Hiệu trưởng trường tiểu học Hương Sơn A