tin tức khác

Cấp bò giống cho mô hình chăn nuôi bò sinh sản năm 2019 - 2020 tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:02  | View count: 5162

Sáng ngày 16/7, Trung tâm khuyến nông Hà Nội, Trạm Khuyến nông huyện Mỹ Đức phối hợp với UBND xã An Phú tổ chức cấp Bò giống sinh sản cho các hộ tham gia mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản năm 2019 - 2020” trên địa bàn xã An Phú.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP. Hà Nội, đồng chí Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm khuyến Nông TP; Ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo MTTQ, Phòng Kinh tế, Trạm khuyến nông; Lãnh đạo địa phương xã An Phú và các hộ dân thuộc hộ nghèo được cấp bò giống tham gia mô hình chăn nuôi.

Mô hình Chăn nuôi bò sinh sản được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với trạm khuyến nông huyện triển khai năm 2019 trên địa bàn TP với quy mô 80 con, hỗ trợ cho 80 hộ nghèo trên địa bàn 3 huyện miền núi là Ba Vì, Thạch Thất và huyện Mỹ Đức. Theo đó, huyện Mỹ Đức có 27 hộ tham gia mô hình khuyến nông tại xã An Phú, mỗi hộ được cấp một con Bò cái lai Sind (từ 10 - 12 tháng tuổi), khối lượng trên 180 kg/ con, bò khỏe mạnh, đều con, đã được tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng và đáp ứng miễn dịch. Có thể khẳng định, mô hình khuyến nông Chăn nuôi bò sinh sản này rất phù hợp với các xã miền núi do có diện tích chăn thả, nguồn thức ăn thô xanh dồi dào.

Theo bà Trần Thị Toan - Trạm trưởng trạm Khuyến nông huyện Mỹ Đức cho biết: “Để đảm bảo hiệu quả của mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản”, bên cạnh được nhận bò giống miễn phí các hộ tham gia mô hình còn được huyện Mỹ Đức, các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí vật tư làm chuồng trại và thức ăn; Trung tâm khuyến nông Hà Nội và trạm khuyến nông huyện cấp phát tài liệu và sẽ tổ chức tập huấn ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chăm sóc bò sinh sản”.

Các hộ tham gia mô hình rất phấn khởi và hào hứng, đây sẽ là động lực giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập cải thiện cuộc sống của gia đình.Triển khai mô hình hi vọng góp phần tạo công ăn việc làm cho những hộ nghèo tại các xã miền núi khó khăn, thay đổi cách tổ chức sản xuất với chi phí thấp nhưng tạo ra sản phẩm chất lượng cao, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững cho các hộ chăn nuôi và giúp các xã miền núi cán đích đạt chuẩn nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại Chương trình Cấp bò giống:

Lãnh đạo Sở NNPTNT TP, Trung tâm khuyến nông TP và lãnh đạo huyện Mỹ Đức bàn giao bò cho các hộ tham gia mô hình

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tiền hỗ trợ kinh phí vật tư cho các hộ được cấp bò

Thúy Huyền - Văn Mạnh