Diễn đàn trẻ em với các vấn đề trẻ em
Ngày đăng 26/06/2019 | 18:03  | View count: 2080

Sáng ngày 26/6, Tại Thị trấn Đại Nghĩa, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức diễn đàn “trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Về dự và phát biểu khai mạc diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện và 120 trẻ em ở 22 xã, thị trấn trong huyện.

Diễn đàn trẻ em với các vấn đề trẻ em là dịp để các em có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, giao lưu các vấn đề liên quan đến quyền lợi  của trẻ và giao lưu văn hóa, văn nghệ. Với mô hình tổ chức trao đổi theo nhóm, minh họa bằng tranh, ảnh do các em sáng tác. 4 nhóm trẻ em đã sôi nổi thảo luận các vấn được trẻ em quan tâm như: phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phòng chống đuối nước, an toàn giao thông, sử dụng máy tính an toàn, chơi game online có hại sức khỏe… Tại diễn đàn, các đồng chí lãnh đạo Huyện, các phòng ban đã trực tiếp đối thoại, giao lưu, trả lời các câu hỏi hồn nhiên, nhí nhảnh của trẻ liên quan đến gia đình, xã hội, nhà trường, bảo vệ quyền lợi của trẻ. Thông qua hoạt động diễn đàn bổ ích, trẻ em trong huyện có điều kiện nâng cao kỹ năng sống, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thắt chặt tình đoàn kết, thân ái với nhau, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy. Kết thúc diễn đàn là màn liên khúc hoàng tráng do 120 trẻ em biểu diễn với thông điệp: “trẻ em với các vấn đề trẻ em”.

Một số hình ảnh tại buổi Diễn đàn:

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường