tin tức khác

Trường Tiểu học Tế tiêu tổ chức hoạt động ngoại khóa
Ngày đăng 22/12/2018 | 09:14  | View count: 440

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Sáng ngày 21/ 12/ 2018, tại Nhà Lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ huyện Mỹ Đức, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tế Tiêu đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho hơn 500 em học sinh ở cả 5 khối lớp.

Tại Đài tưởng niệm nghĩa trang Liệt sỹ, Thầy và trò nhà trường đã kính cẩn dâng hương hoa và thắp những nén hương thơm ngào ngạt để tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng kiên cường của các anh hùng liệt sỹ của huyện Mỹ Đức  cho nền độc lập của nước nhà.

Sau phần lễ dâng hương, Thầy và nhà Trường đã được nghe Thiếu tá Nguyến Tiến Huân - Chính Trị viên phó, Ban Chỉ huy quân sự Huyện giới thiệu về sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930),  ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944) và truyền thống 74 năm đấu tranh dựng nước và giữ nước của Quân đội nhân dân Việt  Nam. Đó là truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường, bất khuất của của dân tộc ta, của bộ đội cụ Hồ, trong đó có hàng triệu triệu các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc xương máu của mình nằm xuống nơi chiến trường để dành lại độc lập và xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ  đã tạo nên dáng đứng dân tộc Việt Nam và tạc vào lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Các em học sinh tại Nhà lưu liệm Bác Hồ

Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ các em đã được nghe anh Bùi Văn Đạt - Trưởng Đài truyền thanh thị trấn Đại Nghĩa kể cho các em học sinh khối lớp 1 và lớp 2 về sự kiện ngày 7/10/1961- ngày Bác Hồ về Nhà lưu niệm Bác Hồ truyền giảng Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5 (khóa III) về phát triển sản xuất nông nghiệp toàn diện tại xã Đại Nghĩa và nói chuyện với nhân dân huyện Mỹ Đức tại sân vận động Đại Nghĩa năm 1961.

Đây là một hoạt động  ngoại khóa thường niên của nhà trường được tổ chức hàng năm nhằm giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của Quân và dân ta trong thế kỷ XX, giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa , giáo dục các em về tình yêu thương kính trọng Bác Hồ - một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam… để các em được phát triển toàn diện cả về năng lực, phẩm chất, đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống. Đây là những kiến thức nền tảng không thể thiếu giúp cho các em vững bước vào đời và không ngừng tiếp nối thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ vững chắc nền hòa bình độc lập của dân tộc ta. Trước hương hồn các anh hùng liệt sỹ,học sinh trường Tiêu học Tế Tiêu luôn phấn đấu học tập lao động tốt để trở thành những công dân có ich cho quê hương, đất nước.

Thu An