TIN TỨC KHÁC

Đoàn công tác của huyện Mỹ Đức thăm quan khu nông nghiệp công nghệ cao tại Hải Phòng
Ngày đăng 04/12/2017 | 16:16  | View count: 1512

Trong 2 ngày 02 và 03/12/ 2017, Đoàn công tác của huyện Mỹ Đức do đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã thăm quan thực tế các khu nông nghiệp công nghệ cao tại thành phố Hải Phòng.

Cùng đi có các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên các phòng, ban, cơ quan của Huyện. Đây là Chương trình do Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức cho Ban Chỉ đạo và tổ giúp việc của 4 huyện Mỹ Đức, Đan Phượng, Phú Xuyên, Gia Lâm đi thăm quan thực tế để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, cách làm cũng như các giải pháp thực hiện thành công các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của thành phố Hải Phòng.

Tại điểm thăm quan, đoàn đã được nghe Đồng chí Đinh Công Toản -  Phó giám đốc thường trực Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mới thành phố Hải Phòng giới thiệu sơ qua kết quả triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố Hải Phòng; đồng thời được nghe đại diện lãnh đạo Công ty Vineco giới thiệu tổng quan về vận hành nhà kính Farm Vineco Hải Phòng của Tập đoàn Vingroup và được trao đổi, thảo  luận kinh nghiệm xây dựng khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của thành phố Hải Phòng trong những năm qua.

Đoàn công tác thăm khu làm giá thể ươm giống cây trồng của công ty Vineco

Sau đó, Đoàn đã đi thăm quan 2 dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao lớn nhất tại Hải Phòng. Đó là khu nông nghiệp công nghệ cao  của công ty Vineco do Tập đoàn Vingroup thực hiện, chuyên sản xuất các loại rau, củ, quả trong nhà kính Farm tại xã Tân Liên - huyện Vĩnh Bảo - Thành Phố Hải Phòng với diện tích ban đầu là 46,45ha, tổng số tiền đầu tư khoảng 189 tỷ đồng, giai đoạn hai của dự án đang được triển khai với tổng diện tích trên 200 ha và thăm quan mô hình trang trại tổng hợp với diện tích 76 ha của gia đình ông Bùi Minh Họa - xã Mỹ Đức - huyện An Lão - thành phố hải Phòng không chỉ là nơi sản xuất cá giống lớn nhất Hải Phòng, nuôi cá thịt, lợn, gà quy mô lớn, trồng nhiều loại cây ăn quả, cây công trình.. mà trong tương lai có triển vọng trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du lịch đến thăm quan, ngắm cảnh và thưởng thức các món ăn đặc sản do trang trại cung cấp.

Đoàn công tác của Huyện thăm mô hình ớt ngọt

Sau khi thăm quan, các đại biểu đều nhận thấy đây là mô hình ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại để hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; tác động tích cực vào việc chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp hiện đại, tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch theo hướng hiệu quả, bền vững. Chuyến đi đã giúp Ban chỉ đạo và tổ giúp việc nông thôn mới của huyện Mỹ Đức học hỏi kinh nghiệm tích tụ ruộng đất trong quá trình thực hiện dồn ô đổi thửa cũng như các giải pháp thực hiện đề án phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao của thành phố Hải Phòng trong thời gian qua. Sau chuyến đi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai cũng đã giao nhiệm vụ trực tiếp cho Ban chỉ đạo và tổ giúp việc, các phòng ban liên quan của huyện tham mưu cho huyện xây dựng các phương án, đề án và các giải pháp để phát triển nền nông nghiệp của huyện Mỹ Đức theo hướng bền vững. 

 

Nguyễn An