Thi đua khen thưởng

Mỹ Đức Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 10/10/2019 | 17:40  | View count: 460

Sáng ngày 10/10, Huyện ủy - HĐND - UBND, Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị; Tổng kết 10 năm thực hiện chương trình 02 của Thành ủy và phong trào gương người tốt việc tốt năm 2019.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Quốc Doanh - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn; về phía Thành phố có đồng chí Hoàng Trọng Quyết - UVBTVTU - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - UVBTVTU - Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Đồng chí Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT TP. Hà Nội;  Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - TUV - Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong;  Các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan Thành phố; lãnh đạo các huyện Ứng Hòa, Thanh Oai, Phú Xuyên, Thường Tín, Chương Mỹ. Về phía Huyện có đồng chí Bạch Liên Hương - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang; Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện Mỹ Đức qua các thời kỳ, các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy Mỹ Đức, các phòng ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện và 166 tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Tại lễ Kỷ niệm, đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đọc diễn văn khẳng định: Thực hiện lời dạy của Người “ không có gì quý hơn độc lập tự do”, trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, đã có hàng nghìn người con Mỹ Đức tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia thanh niên xung phong sẵn sàng hy sinh tuổi xuân và xương máu cho đất nước. Trong thời kỳ đổi mới, khắc ghi lời dạy của Người xây dựng chủ nghĩa xã hội theo mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Cùng với nhân dân cả nước Mỹ Đức lại tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị đề ra, từng bước xây dựng và phát triển huyện Mỹ Đức đổi mới, giàu đẹp, văn minh. Sau 10 năm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt. Đến nay, toàn huyện đã có 11/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới, cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm y tế, trụ sở làm việc, công trình văn hoá,... trên địa bàn huyện đáp ứng được nhu cầu đời sống nhân dân. Thu nhập bình quân năm 2019 (ước) đạt 42,5 triệu đồng/người/năm, tăng 32,2 triệu đồng so năm 2010; Tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 2,3%, (giảm 14,4% so với năm 2010), 100% số hộ được dùng điện đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; số nhà kiên cố đạt 91,05%, đầu tư xây dựng cải tạo trên 10,883 km đường trục xã, đường nông thôn và đường giao thông nội đồng, đảm bảo đi lại được thuận tiện; Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, 100% số dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Thấm nhuần “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện Mỹ Đức đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; các xã, thị trấn tạo khí thế và cổ vũ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện năm 2019. Từ những phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng nghìn tấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, bảo vệ tổ  quốc, trong lao động sản xuất thời kỳ xây dựng CNXH và trong thời kỳ đổi mới, Huyện đã vinh dự được Người gửi thư động viên, khen ngợi và hai lần được đón Người về thăm, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý.

Nhân dịp này, Tại hội nghị trang trọng đã vinh danh và khen thưởng 166 tập thể và cá nhân đã có những đóng góp và thành tích xuất sắc trong 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 3 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị; 10 năm thực hiện chương trình 02 của Thành ủy và phong trào gương người tốt việc tốt năm 2019.

Tại buổi lễ, Đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã phát động thi đua trong toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức quyết tâm vượt qua những khó khăn, thách thức, thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, xây dựng quê hương Mỹ Đức anh hùng kiên cường cách mạng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Thúy Huyền - Nguyễn Cường