Thi đua khen thưởng

Mỹ Đức: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020
Ngày đăng 20/08/2019 | 16:00  | View count: 173

Sáng ngày 20/8, Phòng giáo dục đào tạo phối hợp với LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 và công đoàn khối giáo dục huyện. Đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020.

Về dự có đồng chí Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng các phòng ban ngành, đoàn thể huyện và hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường mần non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Báo cáo tổng kết đã khẳng định: Năm học 2018-2019, ngành giáo dục đào tạo huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thi đua dạy tốt – học tốt. Chất lượng dạy và học có nhiều chuyển biến, đội ngũ giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học; việc xếp loại học sinh được thực hiện nghiêm túc. Vì vậy mà số học sinh đạt giải nhất, nhì các kỳ thi cấp thành phố tăng. Ngành giáo dục đào tạo huyện đã tham mưu cho UBND huyện tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ đổi mới phương pháp dạy và học. Các trường tiểu học, THCS chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, tích hợp giáo dục tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho CBQL, GV, NV được ngành quan tâm. Trong năm học, phòng giáo dục đã tổ chức  32 chuyên đề về các lĩnh vực: Đổi mới quản lý và phương pháp dạy học, sinh hoạt tổ chuyên môn, bồi dưỡng ôn tập cho học sinh, quản lý phần mền nhà trường….. Công tác giáo dục đạo đức học sinh được các trường chú trọng. Việc kiểm tra, đánh giá xếp loại học sinh được thực hiện nghiêm túc đúng hướng dẫn của Bộ GĐ $ ĐT, Sở GĐ-ĐT, phản ánh đúng năng lực của học sinh. Kết quả năm học 2018-2019 khối tiểu học có 99,3% học sinh được đánh giá mức hình thành và phát triển năng lực tốt. Khối THCS có 7.744/ 10.327 học sinh xếp học lực giỏi, khá. Số học sinh tốt nghiêp THCS đạt 100%. Năm học qua, Ngành giáo dục đào tạo huyện đã đạt 75 giải ở các kỳ thi cấp Thành Phố. Nhiều trường dẫn đầu về số học sinh đạt giải cấp TP và huyện tổ chức. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể; giáo dục thể chất; thư viện; An ninh trật tự, an toàn giao thông và các cuộc vận động lớn được quan tâm. Toàn ngành đã đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ chí Minh” lồng ghép với các cuộc vận động thi đua của ngành. Qua đó đội ngũ giáo viên, nhân viên tâm huyết, nhiệt tình với nghề. Năm học 2018-2019, Phòng giáo dục huyện tích cực tham mưu với UBND huyện tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, thành lập trường tiểu học, THCS theo mô hình chất lượng. Kết quả đã xây mới 39 phòng học, 64 phòng bộ môn, chức năng, hiệu bộ; cải tạo 55 phòng học, 30 phòng bộ môn với kinh phí 102,7 tỷ đồng. Các trường luôn chú trọng với Đảng, chính quyền, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, ban đại diện cha mẹ học sinh để làm tốt công tác xã hội hóa đầu tư cho giáo dục, đào tạo. Vì vậy mà đã có 10 trường được nhận các nguồn tài trợ trị giá 778 triệu đồng. Điểm nổi bật của năm học qua là nhiều trường đã có sự bứt phá , tăng bậc trong phong trào thi đua.

Đ/c Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội và Đ/c  Nguyễn Văn Hậu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Về dự và phát biểu, đồng chí Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD-ĐT Hà Nội và đồng chí Nguyễn Văn Hậu - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, khen ngợi những kết quả nổi bật mà ngành giáo dục đào tạo huyện Mỹ Đức đạt được trong năm học qua. Đồng nêu lên  những nhiệm vụ, giải pháp  mới của năm học 2019-2020. Theo đó ngành giáo dục đào tạo huyện cần tăng cường nề nếp kỷ cương, dân chủ trong nhà trường;xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, tập trung nâng cao chất lượng dạy học ở các cấp học. Quan tâm phẩm chất năng lực của học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật của học sinh. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ các trường, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm về dạy thêm học thêm, thu chi không đúng quy định. Năm học mới 2018-2019, ngành tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học, quản lý giáo dục. Thực hiện kỷ cương hành chính, cải cách công vụ và nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được trao thưởng

Nhân dịp này, UBND TP Hà Nội đã khen thưởng cho 7 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Công đoàn giáo dục đào tạo Hà Nội, UBND huyện, Liên đoàn lao động huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019.

Nguyễn Hương – Lê Quí