Thi đua khen thưởng

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức dự cụm thi đua số VI Thành phố
Ngày đăng 25/07/2019 | 14:13  | View count: 775

Ngày 23/7/2019, tại huyện Thường Tín, Cụm thi đua số VI, Hội đồng thi đua - khen thưởng thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 và kiểm tra mô hình thi đua trong Cụm.

Cụm thi đua số VI có 6 huyện là: Phú Xuyên, Thường Tín, Chương Mỹ, Ứng Hòa,Thành Oai, Mỹ Đức. Ở huyện Mỹ Đức có đồng chí : Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Kinh tế huyện đã tới dự.

Đoàn đã tới thăm mô hình thi đua “Phát triển sản xuất rau an toàn tiêu chuẩn Vietgap” tại Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Thanh Hà, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín. Mô hình có diện tích 11.502 m2,với sản phẩm rau mầm, rau baby, rau xà lách. Trong đó, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau an toàn là gần 8.000m2 nhà kính; toàn bộ diện tích trồng rau được lắp đặt hệ thống tưới phun tự động. Nhìn chung mô hình có hiệu quả kinh tế cao, lợi nhuận 422 triệu đồng/ha/năm. Cao gấp 25 lần so với trồng lúa .

Sau thăm quan mô hình của huyện Thường Tín, tại phòng họp tầng 3 UBND huyện, các đại biểu đã xem phóng sự mô hình thi đua: Rau sắng Chùa Hương  với tiêu đề: Đặc sản của núi rừng Hương Sơn do Trung tâm VHTT & TT huyện phối hợp với phòng Nội vụ huyện thực hiện. Xem xong phóng sự, lãnh đạo Hội đồng thi đua khen thưởng TP Hà Nội và các huyện đều đánh giá cao mô hình mới, được tổ chức dàn dựng công phu, hấp dẫn. Mô hình đã quảng bá hình ảnh đặc sản rau sắng Chùa Hương gắn liền với di tích thắng cảnh Hương Sơn nổi tiếng.

Nguyễn Hương - Vũ Khánh