Thi đua khen thưởng

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018
Ngày đăng 10/01/2018 | 11:14  | View count: 6295

Sáng 09/01/2018, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “bà mẹ Việt nam anh hùng” và Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, phát động phong trào thi đua năm 2018.

Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương, TUV -  Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí thành viên Ban thi đua khen thưởng của Huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các thân nhân gia đình liệt sỹ, các tập thể, cá nhân được khen thưởng trên địa bàn Huyện.

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “bà mẹ Việt nam anh hùng” cho thân nhân các gia đình liệt sỹ

Trong những năm qua, Huyện Mỹ Đức đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và thân nhân các bà mẹ đã từ trần. Làm tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, vận động các cấp, các ngành,  đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội làm tốt công tác phụng dưỡng, hỗ trợ các bà mẹ có khó khăn về nhà ở, đời sống…với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; xây tặng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các mẹ khi ốm đau và phối hợp tổ chức tang trang trọng khi các mẹ qua đời. Trong đợt này huyện có 8 bà mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “bà mẹ Việt nam anh hùng”.  Đến nay trên địa bàn huyện đã có 224 bà mẹ được phong tặng và truy tặng; hiện 5 mẹ đang sống được các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2017

Năm 2017, huyện Mỹ Đức đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động gắn với những yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Các cuộc vận động, phong trào thi đua như phong trào thi đua trong sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện cải cách hành chính, phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; phong trào thi đua trong công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, phong trào thi đua trong LLVT … đã được tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong toàn huyện tích cực hưởng ứng. Qua các phong trào thi đua, nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến được nhân rộng, lập thành tích xuất sắc trên từng lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc xây dựng chính quyền, cơ sở vững mạnh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. Năm 2017, kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 7.564,2 tỷ đồng, đạt 100,2% kế hoạch, tăng 9,9% so vớicùng kỳ. Cơ cấu kinh tếcó bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản 31,5%; công nghiệp, xây dựng cơ bản 31,5%; Thương mại, dịch vụ, du lịch 37%. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 34,1 triệu đồng/người/năm và đến nay đã có 9/21 xã đạt NTM. Điển hình cho phong trào thi đua trong lĩnh vực phát triển kinh tế là nhân dân và cán bộ xã An Mỹ, Hồng Sơn, Hương Sơn. Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt “năm kỷ cương hành chính 2017” các vấn đề y tế, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hóa, xã hội; nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; duy trì, giữ vững ổn định tình hình an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện. Với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua, năm 2017, huyện Mỹ Đức vinh dự được Trung ương và thành phố tặng nhiều danh hiệu thi đua, trong đó: Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen cho 4 tập thể, 8 bà mẹ được nhà nước Truy tặng danh hiệu vinh dự bà mẹ VNAH; UBND thành phố tặng cờ, bằng khen và danh hiệu cho 28 tập thể và 57 cá nhân; Và nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng thường xuyên, đột xuất và các danh hiệu “ người tốt việc tốt”, “ điển hình tiên tiến”  và có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác năm 2017.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2018

Phát biểu tại hội nghị và phát động phong trào thi đua năm 2018, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân huyện trong hăng hái thực hiện các phong trào thi đua năm 2017. Đồng thời đề nghị năm 2018, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trên các lĩnh vực, huy động tối đa mọi nguồn lực, tiềm năng để triển khai sâu rộng, có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững; đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2018 và theo nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện đề ra; góp phần cùng cả nước “chung tay xây dựng NTM”, xóa đói giảm nghèo bền vững.

                                                                        Thúy Huyền - Hữu Khánh