Thi đua khen thưởng

Hà Nội trao 39 giải viết về “Người tốt, việc tốt” năm 2016
Ngày đăng 10/10/2016 | 15:11  | View count: 1895

Ban tổ chức cuộc thi “người tốt, việc tốt” đã trao 39 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải trong số hơn 1.000 tác phẩm, bài viết dự thi.

Chiều 5/10, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Hội Nhà báo Thành phố tổng kết cuộc thi viết về "gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" năm 2016.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị và cả hệ thống chính trị, cùng các ngành, các cấp phát hiện, giới thiệu và tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong các lĩnh vực hoạt động, công tác và đời sống xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tính đến ngày 15/7/2016, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 847 bài viết của 78 đơn vị thành phố tham gia dự thi. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng nhận được 215 tác phẩm báo chí của 17 cơ quan báo chí thuộc Trung ương và thành phố Hà Nội dự thi.

Đánh giá về cuộc thi, ông Phùng Minh Sơn, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội cho biết, nhiều bài dự thi của các tác giả có hình thức trình bày sáng tạo, công phu với hình ảnh, số liệu minh họa phân tích, liên hệ.

Có những bài thi của tác giả người khiếm thị được viết bằng chữ nổi và rất nhiều bài được viết bằng tay thể hiện cảm xúc đối với đối tượng được viết và sự tâm huyết đối với cuộc thi. Về cơ bản, các bài viết, tác phẩm dự thi đều đúng thể lệ, đảm bảo chất lượng, cung cấp đủ thông tin, thể hiện được tính mới mẻ và sức lan tỏa của điển hình trong đời sống xã hội.

Sau khi xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 39 tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Trong đó, có 1 giải Nhất thuộc về tác phẩm: Ông "ba bị" mang tấm lòng thật của tác giả Nam Hải (báo Kinh tế & Đô thị); 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích.

Một số tác giả đoạt giải của cuộc thi được nhận bằng khen và chứng nhận 

Huyện Mỹ Đức có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm " gương sáng hiến đất xây dựng nông thôn mới" của tác giả Nguyễn Thị An, Đài truyền thanh huyện Mỹ Đức.

BTV Cổng thông tin Mỹ Đức