Xây dựng - đô thị - đất đai

Xã Hợp Thanh kịp thời xử lý cưỡng chế xây dựng trái phép
Ngày đăng 04/09/2020 | 15:12  | View count: 370

Sáng ngày 4/9, Đội Quản lý Trật tự xây dựng đô thị Huyện đã phát hiện hộ gia đình ông Phạm Xuâm Dung, ở thôn Ải, xã Hợp Thanh có hành vi đổ cột bê tông cốt thép, xây dựng nhà trái phép tại khu vực chợ Vài, trên đê sông Mỹ Hà. Ngay sau khi nhận được thông tin, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Đức, chính quyền xã Hợp Thanh và các lực lượng chức năng của huyện đã huy động lực lượng, phương tiện đến hiện trường và yêu cầu hộ gia đình ông Phạm Xuân Dung dừng ngay việc xây dựng trái phép, phá dỡ các cột bê tông và di dời toàn bộ nguyên vật liệu ra khỏi khu vực vi phạm.

Thời gian qua, để đảm bảo công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, để tránh lãng phí tiền bạc, công sức của nhân dân, cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thanh đã vào cuộc quyết liệt, kịp thời ngăn chặn, xử lý ngay các hành vi xây dựng trái phép ngay từ khi mới phát sinh, kết hợp với biện pháp tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Đồng thời xã cũng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định của pháp luật./.

P.V