XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Xã Bột Xuyên: Một hộ gia đình tự giác tháo dỡ công trình vi phạm lấn chiếm 132m2
Ngày đăng 25/08/2020 | 16:22  | View count: 1107

Thực hiện Quyết định số 1272/KH - UBND, ngày 29/8/2019 của UBND huyện Mỹ Đức về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất trên địa bàn huyện Mỹ Đức. UBND Xã Bột Xuyên đã rà soát và kiểm tra hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Tươi, Thôn Phú Khê, Xã Bột Xuyên do có hành vi chiếm đất công do UBND Xã Bột Xuyên quản lí, gia đình đã tự ý xây dựng nhà cấp 4, với tổng diện tích lấn chiếm là 132m2; trong đó: công trình vi phạm có chiều cao móng đá là 4,2m, tường gạch cao 4m, chiều dài nhà 12m, rộng 9m; Phía sau nhà đổ 12 cột bê tông tròn cao 4m, cùng mặt sàn đổ bê tông 12m x 2m trái phép tại khu vực cạnh đập tràn bãi bồi đê đáy Thôn Phú Khê, Xã Bột Xuyên. Sau khi UBND xã tuyên truyền, vận động, hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Tươi đã hiểu rõ và tuân thủ chấp hành theo quy định của pháp luật. Hộ gia đình đã làm đơn xin được tháo dỡ và hỗ trợ tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, sáng ngày 25/8/2020, hộ gia đình Bà Nguyễn Thị Tươi đã tự giác thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, tự tháo dỡ, thu dọn toàn bộ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất và trả lại đất cho chính quyền Xã Bột Xuyên quản lí. 

Để đảm bảo ổn định tình hình, tránh lãng phí tiền bạc, công sức của dân, thời gian qua, cả hệ thống chính trị, cấp ủy, chính quyền Xã Bột Xuyên đã vào cuộc quyết liệt với nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động  nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước về quản lí đất đai, trật tự xây dựng, vì vậy  nhiều hộ gia đình đã cam kết tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm. Đồng thời xã cũng kiên quyết ngăn chặn, không để phát sinh vi phạm mới và có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định của pháp luật.

Lê Quí