Xây dựng - đô thị - đất đai

Huyện Mỹ Đức khởi công xây dựng công trình trường Tiểu học và THCS chất lượng cao
Ngày đăng 18/08/2020 | 10:34  | View count: 632

Sáng ngày 17/8, huyện Mỹ Đức tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình trường tiểu học và THCS chất lượng cao huyện Mỹ Đức.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND - UBND, các đồng Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số các cơ quan, ban, ngành huyện và lãnh đạo thị trấn Đại Nghĩa.

Công trình Trường tiểu học và THCS chất lượng cao huyện Mỹ Đức được UBND huyện Mỹ Đức làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích 25.000 m2, thuộc thị trấn Đại Nghĩa. Quy mô đầu tư xây mới khối nhà tiểu học 3 tầng có tổng diện tích sàn 3.815 m2, gồm 12 phòng học, phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật, phòng vi tính, thư viện, phòng đa năng, phòng tư vấn học đường, ngoại ngữ, mỹ thuật, âm nhạc…Khối nhà THCS 3 tầng có tổng diện tích sàn 3.842 m2, trong đó bao gồm 16 phòng học, phòng công nghệ, phòng thiết bị dùng chung, phòng giáo viên, phòng vi tính, phòng đoàn đội và các phòng bộ môn như  vật lí, sinh học, ngoại ngữ…Một khối nhà hành chính và quản trị 3 tầng với tổng diện tích 2.638 m2, một khối nhà đa năng trong đó có bể bơi, phòng kỹ thuật, phòng quản lí, sân bóng rổ, hệ thống bơm và lọc nước cho bể bơi. Xây mới một khối nhà bếp 2 tầng có diện tích 928 m2 được lắp đặt hệ thống hút gió và thông khí đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn PCCC và một khối nhà kí túc xá 4 tầng có tổng diện tích sàn 2.798 m2 gồm 4 phòng công vụ, quản lí và 22 phòng nội trú. Ngoài ra, công trình trường tiểu học và THCS huyện Mỹ Đức được xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ gồm sân bê tông, 2 sân bóng đá mini sử dụng cỏ nhân tạo, hố cát nhảy xa, cổng, tường rào, nhà bảo vệ, hệ thống thoát nước, bể nước PCCC, nhà để xe cho giáo viên và học sinh, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, trạm biến áp…công trình về quy hoạch tổng thể mặt bằng hình chữ H mang tính đối xứng, tạo cảm giác bề thế, các khối nhà được liên kết với nhau bằng các nhà cầu. Khuôn viên trường được bố trí đường dạo, hệ thống sân vườn kết hợp cây xanh bóng mát, tạo cảnh quan không gian kiến trúc hài hòa, hiện đại. Công trình có tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng, nguồn vốn do ngân sách thành phố hỗ trợ có mục tiêu và ngân sách huyện. Thời gian thực hiện dự án và dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2021.

Phối cảnh công trình Trường tiểu học và THCS chất lượng cao huyện Mỹ Đức

Đại diện chủ đầu tư Ban Quản lí dự án và đầu tư xây dựng huyện cho biết, công tác thu hồi đất và giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án đã hoàn thành đủ điều kiện bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị trúng thầu Hòa Tiến -  Hòa Nam - VINASAN Hà Nội. Giai đoạn chuẩn bị đầu tư và giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án theo đúng quy trình, trình tự thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản. Các đơn vị nhà thầu, tư vấn thiết kế, giám sát có đủ năng lực về tài chính, kinh nghiệm để triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ mỹ thuật của công trình.

Việc huyện Mỹ Đức đầu tư xây dựng công trình trường Tiểu học và THCS chất lượng cao là một công trình trọng điểm của huyện Mỹ Đức, hết sức cần thiết và ý nghĩa, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân trong huyện, xây dựng mô hình học tập tiên tiến, hiện đại và hội nhập, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu xã hội, phù hợp với tình hình mới của thủ đô và đất nước. Đây sẽ là môi trường học tập hiện đại, chất lượng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện, năng động, sáng tạo, phát triển tư duy, kỹ năng thực hành, góp phần tuyển chọn và bồi dưỡng nguồn học sinh giỏi của huyện, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH đất nước./.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh