Xây dựng - đô thị - đất đai

Xã Đồng Tâm: Phát hiện một hộ tự ý “chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp”
Ngày đăng 28/05/2020 | 08:18  | View count: 443

Ngày 25/5/2020, xã Đồng Tâm phát hiện hộ bà Lê Thị Tịnh ở xóm 1B, xã Đồng Tâm (H. Mỹ Đức) đã tự ý đổ đất, đá vào đất nông nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, UBND xã Đồng Tâm đã tiến hành các biện pháp ngăn chặn, lập biên bản xử lí vi phạm hành chính, đồng thời tuyên truyền, vận động và yêu cầu hộ bà Lê Thị Tịnh khắc phục hậu quả, trả lạị hiện trạng ban đầu khu đất. Tuy nhiên hộ gia đình bà Tịnh vẫn không chấp hành.

Sáng ngày 27/5/2020, UBND xã Đồng Tâm phối hợp với các lực lượng của huyện, huy động lực lượng, phương tiện tiến hành cưỡng chế xúc toàn bộ đất, đá  và san gạt trả lại hiện trạng ban đầu khu đất. Theo ghi nhận, thời điểm tiến hành cưỡng chế hộ bà Lê Thị Tinh không có mặt. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản về việc vắng mặt, lực lượng, phương tiến đã triển khai theo đúng phương án, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Xã Đồng Tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về quản lí đất đai, trật tụ xây dựng và kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.