Xây dựng - đô thị - đất đai

Mỹ Đức ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020
Ngày đăng 15/01/2020 | 08:06  | View count: 346

Sáng 14/01/2020, Ủy ban An toàn giao thông huyện Mỹ Đức phối hợp với thị Trấn Đại Nghĩa tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2020 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020.

Dự lễ phát động có đồng Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT Huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cùng lãnh đạo của  22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Theo báo cáo tại buổi lễ phát động, năm 2019 trên địa bàn huyện xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 13 người, bị thương 4 người, tăng 5 vụ so với năm 2018, số người chết tăng 1 người, số người bị thương giảm 1 người. Trong đó tập trung chủ yếu tai nạn là do người điều khiển các phương tiện giao thông gây ra.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT Huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ phát, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT Huyện kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, công nhân, học sinh, sinh viên hãy chung tay hành động để ngăn chặn tai nạn giao thông trên địa bàn  huyện và triển khai thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 đó là; “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”, đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông của mọi người dân.

Các cấp, các ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tiếp tục ra quân giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, vỉa hè đô thị trong năm 2020. Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu tất cả các địa phương trên địa bàn toàn huyện đồng loạt ra quân giải tỏa hành lang ATGT, chỉnh trang đô thị đảm bảo đường thông, hè thoáng; các lực lượng CSGT, thanh tra giao thông huy động tối đa lực lượng, tăng cường xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT, đặc biệt là người lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn, lái xe có sử dụng ma túy; thiết lập trật tự, kỉ cương ngay từ đầu năm 2020 và tạo không khí đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh cho nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng huyện và thị trấn Đại Nghĩa đã tập trung giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, hành lang ATGT trên các tuyến TL419, 424, khu vực vườn hoa bờ sông Đáy, khu vực ngã 5 Tế Tiêu trên địa bàn thị trấn.

Theo đó, lực lượng giải tỏa chia làm 2 đoàn: Đoàn 1 giải tỏa tuyến vườn hoa bờ sông Đáy, khu vực cổng chợ Tế Tiêu, tuyến TL424; Đoàn 2 giải tỏa tuyến TL419 (đoạn từ Nhà thi đấu đến đường bệnh viện đa khoa huyện, khu vực chợ Văn Giang). Đối với các xã, sẽ tiến hành giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, chỉnh trang đô thị các khu trung tâm xã và các trục đường giao thông.

Văn Mạnh – Lê Qúy