Xây dựng - đô thị - đất đai

Cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại thôn Áng Thượng, xã Lê Thanh
Ngày đăng 19/12/2019 | 14:17  | View count: 159

Thực hiện kế hoạch số 1272/KH - UBND ngày 29/8/2019 của UBND huyện Mỹ Đức về tăng cường công tác quản lýtrật tự xây dựng, quản lýđất đai trên địa bàn huyện Mỹ Đức, Chiều ngày 18/12, UBND xã Lê Thanh đã phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Công an huyện cùng với ban ngành đoàn thể ở địa phương đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng trái phép tại thôn Áng Thượng, xã Lê Thanh.

Trước đó, qua kiểm tra thực tế của địa phương đã phát hiện gia đình ông Nguyễn Hữu Phong đang xây dựng trái phép lều tạm gạch đỏ mái “tấm bờ-lô xi-măng”; chiều rộng 2,2m, chiều dài 4,1m và chiều cao 2,2m. Công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất quỹ 1, chỉ được sử dụng vào mục đích trồng cây hàng năm. Trước thực trạng đó, UBND xã đã phối hợp với Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Công an huyện cùng với ban ngành đoàn thể ở địa phương đã vận động và yêu cầu gia đình ông Phong thực hiện ngay việc tháo dỡ phần xây dựng vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu. Đồng thời di chuyển nguyên vật liệu ra khỏi khu vực vi phạm.Chỉ sau 1 tiếng đồng hồ vận động gia đình ông Nguyễn Hữu Phong đã tự nguyện tháo dỡ công trình và ký vào biên bản cam kết không tái vi phạm; ông cho hay: “Tôi biết mình vi phạm và tự nguyện tháo dỡ trả lại hiện trạng đất ban đầu”.

Trong thời gian qua, xã Lê Thanh đã thường xuyên kiểm tra, rà soát, các công trình xây dựng vi phạm để có biện pháp đưa vào quản lý và xử lý theo đúng quy định của Nhà nước; không để phát sinh mới vi phạm TTXD sau ngày 5/9/2019. Đồng thời tổ chức họp giao ban hàng tuần để nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội và quần chúng nhân dân, giúp lực lượng chức năng kịp thời, nhanh chóng phát hiện vi phạm, góp phần lập lại trật tự công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường