Xây dựng - đô thị - đất đai

Góp ý kiến đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu trung tâm xã Phúc Lâm
Ngày đăng 09/12/2019 | 16:04  | View count: 324

Sáng 9/12, Hội đồng Thẩm định quy hoạch và xây dựng huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu trung tâm xã Phúc Lâm

Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty CP phát triển giáo dục và quản lí tài nguyễn – môi trường Bảo Long đã trình bày chi tiết báo cáo đồ án gồm phạm vi ranh giới và tính chất, hiện trạng tổng hợp, định hướng quy hoạch và đánh giá tác động môi trường. Quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khu trung tâm xã Phúc Lâm có diện tích 27,80 ha, dân số dự kiến năm 2030 khoảng 2.500 người. Theo định hướng quy hoạch thì công trình giữ theo hiện trạng là sân thể thao xã, các công trình được mở rộng gồm trụ sở UBND xã, trường mần non Phúc Lâm và Trường tiểu học Phúc Lâm. Các công trình được quy hoạch mới gồm bưu điện, trạm y tế, đồn công an, Hợp tác xã nông nghiệp, chợ, bến xe, nhà văn hóa thôn Phúc Lâm Hạ và nhà văn hóa thôn Phú Yên.

Theo đánh giá, đồ án quy hoạch khu trung tâm xã Phúc Lâm cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch của huyện đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt; phù hợp quy hoạch xây dựng nông thôn mới và định hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030, có sự kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, các công trình phục vụ sản xuất và đời sống của người dân. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến trọng tâm xoay quanh điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chi tiết của các phân khu như về vấn đề giao thông, xử lý nước thải, rác thải, hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sạch, cảnh quan cây xanh, điều chỉnh khu đất đấu giá quyền sử dụng đất, đất tái định cư, chợ, xây dựng trụ sở đồn công an…

Tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Sự - Trưởng phòng Quản lí đô thị huyện khẳng định việc quy hoạch chi tiết khu trung tâm xã Phúc Lâm là tiền đề quan trọng cho việc định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương để thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, tăng cường công tác quản lí đầu tư và quản lí cấp phép xây dựng, góp phần thúc đầy kinh tế của địa phương ngày một phát triển. Để đi đến thống nhất và hoàn thiện đồ án quy hoạch, đồng chí Trưởng phòng Quản lí đô thị huyện yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế cần điều chỉnh, bổ sung phải rõ ràng, cụ thể, chi tiết hơn và việc điều chỉnh quy hoạch phải đảm bảo theo đúng quy hoạch chung của huyện Mỹ Đức đã được phê duyệt.

Nguyễn Quyền