Xây dựng - đô thị - đất đai

200 tỷ đồng xây dựng đường giao thông kết hợp hệ thống thoát nước và tuyến đường tránh đi khu du lịch Chùa Hương
Ngày đăng 15/07/2019 | 15:26  | View count: 3404

Ngày 15/7, huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án đường giao thông kết hợp hệ thống thoát nước khu du lịch Chùa Hương và nâng cấp, mở rộng tuyến đường tránh xã Hùng Tiến đi Hương sơn.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành Thành phố, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện.

Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo sở Kế hoạch và đầu tư và các sở, ngành Thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án này. Tuyến đường giao thông kết hợp hệ thống thoát nước khu du lịch Chùa Hương có tổng chiều dài 1.2Km. Đây là tuyến tuyến kênh kết nối Suối Yến với dòng sông Đáy chảy qua 3 làng Đục Khê, Yến Vỹ, Hội Xá, cắt qua TL419. Đoạn từ bến Yến đến Nghĩa trang nhân dân Yến Vỹ, dài khoảng 800m đã được đầu tư xây dựng bằng hệ thống cống ngầm bên trên là tuyến đường 2 làn xe rộng 22m. Đoạn từ Nghĩa trang nhân dân Yến Vỹ đến sông Đáy chưa được đầu tư xây dựng dài 1,2km hiện nay đang trong tình trạng kênh bị bồi lấp, lấn chiếm, ô nhiễm môi trường. Điểm đầu tuyến giao tại cửa phai nghĩa trang nhân dân làng Yến Vĩ. Điểm cuối tiếp giáp sông Đáy.Dự kiến tổng mức đầu tư dự án  81 tỷ đồng. từ nguồn ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện 2019-2021. Việc đầu tư xây dựng đoàn này sẽ giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh cho khu vực. Phát triển du lịch, bảo vệ môi trường lễ hội Chùa Hương. Tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu du lịch Hương Sơn. Giảm nguy cơ gây ô nhiễm cho Suối Yến - Chùa Hương, tạo tuyến đường tránh từ TL419 vào bến Yến, giảm thiểu ùn tắc giao thông cho TL419  đến khu du lịch chùa Hương.

Vị trí thực hiện dự án (màu xanh) đường giao thông kết hợp hệ thống thoát nước khu du lịch Chùa Hương

Dự án tuyến đường tránh từ xã Hùng Tiến đi xã Hương Sơn có chiều dài khoảng 2,9km, mặt đường 7m, hành lang mỗi bên 2,5m. Điểm đầu từ cầu Đông Bình ( Hùng Tiến) đi bến xe Hội Xá ( Hương Sơn), tổng mức đầu tư khoảng 120 tỷ đồng. Dự án nhằm giảm tải cho tuyến đường tỉnh lộ 419 đi Chùa Hương, tạo cảnh quan môi trường đô thi cho xã Hùng Tiến, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH xã Hùng Tiến.

Nguyễn Quyền