Xây dựng - đô thị - đất đai

Triển khai thực hiện dự án xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 419 xã Hương Sơn
Ngày đăng 25/01/2019 | 16:35  | View count: 2580

Sáng ngày 25/1, đồng chí Hoàng Tuấn, Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đã về huyện Mỹ Đức kiểm tra thực địa tình hình tiến độ triển khai thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường nối tỉnh lộ 419 từ xã Hương Sơn đến giáp xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Văn Triều, UV BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, đồng chí Trần văn Sự, Trưởng phòng Quản lý đô thị, lãnh đạo Ban Giải phóng mặt bằng Huyện, chủ thầu xây dựng, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Hương Sơn.

Tuyến đường  nối tỉnh lộ 419 từ xã Hương Sơn đến tiếp giáp xã Tân Sơn có tổng chiều dài là hơn 2.709m. Có điểm đầu tuyến tại Km0+000 giao với tỉnh lộ 419 tại ngã tư Hương Sơn, điểm cuối tại đầu cầu Vãng tiếp giáp xã Tân Sơn, huyện Kim Bảng. Theo thiết kế chiều rộng mặt đường từ 8,0-12m với tổng kinh phí hơn 82 tỷ đồng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường gồm: Hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống thoát nước, kè ốp mái xây đá hộc và tổ chức an toàn giao thông. Công ty cổ phần Trung Thành Việt Nam và công ty cổ phần đầu tư, xây lắp Thành An là đơn vị thi công tuyến đường. Dự kiến khởi công xây dựng trong tháng 2/2019 và hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2020.

Đoàn công tác kiểm tra hiện trạng thực địa tình hình tiến độ triển khai thực hiện Dự án

Phát biểu và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị thực hiện dự án, đồng chí Đặng Văn Triều, UV BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của  tuyến đường nối tỉnh lộ 419 từ xã Hương Sơn đến tiếp giáp xã Tân Sơn là tuyến đường huyết mạnh cho phát triển du lịch- dịch vụ của huyện. Vì vậy các Ban, phòng cần triển khai ngay công tác bàn giao mốc giới đúng thực địa, Ban hành quyết định thu hồi đất, thành lập tổ công tác giải phóng mặt bằng cho đơn vị thi công. Xã Hương Sơn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu được lợi ích của tuyến đường để cùng phối hợp thi công xây dựng nhanh, tiến độ.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền