Xây dựng - đô thị - đất đai

Ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, đảm bảo trật tự ATGT đón tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 22/01/2019 | 16:14  | View count: 3296

Sáng ngày 22/01, Tại UBND Thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức đã tổ chức lễ ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng và vệ sinh môi trường phục vụ đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội chùa Hương 2019.

Về dự lễ ra quân có đồng chí Đặng Văn Triều, UV BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban ATGT Huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Công an huyện, Thanh tra Giao thông huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong Huyện. Phóng viên Báo, Đài PT-TH Hà Nội đã về dự đưa tin lễ ra quân.

Thị trấn Đại Nghĩa là đơn vị làm điểm của huyện, sau đó các xã đồng loạt ra quân giải tỏa các vi phạm về trật tự giao thông, lấn chiếm vỉa hè buôn bán, họp chợ trái quy định, tạo điều kiện cho hệ thống giao thông, đô thị thông thoáng. Mục đích của lễ ra quân là tạo sự đồng thuận và vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể về thực hiện trật tự ATGT, trật tự đô thị coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của toàn huyện. Xây dựng ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân, của người tham gia giao thông về văn hóa giao thông. Đặc biệt là công tác quản lý vỉa hè, lòng đường, hành lang ATGT trên địa bàn. Để công tác giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, họp chợ trái phép, lấn chiếm hành lang ATGT đạt kết quả cao, UBND huyện, Thị trấn Đại Nghĩa đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự tháo gỡ mái che, mái vải, xây bục bệ cản trở giao thông. Lực lượng Cảnh sát Giao thông công an huyện, Thanh tra giao thông huyện đã xử lý các xe tắc xi đỗ đậu lộn xộn, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị.

Đ/c Đặng Văn Triều, UV BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban ATGT Huyện phát lệnh lễ ra quân

Tại lễ ra quân, đồng chí Đặng Văn Triều, UV BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện - Trưởng Ban ATGT huyện đã phát lệnh lễ ra quân và giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, đoàn thể làm nhiệm vụ giải tỏa các vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hàng quán buôn bán không đúng nơi quy định. Đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng thực thi công vụ cần phát huy tinh thần trách nhiệm giải tỏa nhanh, gọn, kiên quyết xử lý các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm. Tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm chấp hành luật pháp của Nhà nước. Các lực lượng thực thi công vụ cần thu gom rác thải, phế liệu sau giải tỏa để không ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Chủ tịch UBND các xã triển khai thành lập các đoàn giải tỏa các vi phạm về trật tự ATGT, đô thị trên địa bàn.

Sau lễ phát động, Ban ATGT huyện đã chia làm 2 đoàn giải tỏa theo tuyến đường tỉnh lộ 419 đoạn từ nhà thi đấu đến khu vực chợ Văn Giang và Bệnh viện huyện. Giải tỏa vườn hoa bờ sông Đáy, khu vực chợ Tế Tiêu và tuyến đường tỉnh lộ 424 giáp xã Phù lưu Tế. Lực lượng chức năng tập trung xử lý các trường hợp làm mái che, mái vẩy, bày bán hàng quán, đề biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vi phạm hành lang ATGT. Thị trấn Đại Nghĩa đã thành lập các tổ để sau giải tỏa chống lấn chiếm lại để đường luôn thông, hè luôn thoáng, đô thị xanh sạch đẹp- văn minh đón xuân mới Kỷ Hợi 2019.

Một số hình ảnh giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT:

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường