XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Chủ tịch UBND huyện tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển”
Ngày đăng 18/06/2018 | 16:47  | View count: 2763

Ngày 17/6 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, UBND Thành phố tổ chức hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển” cùng tham dự có hơn 1.500 đại biểu, gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, nganh, cơ quan trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng, Vùng Thủ đô; các tổ chức, hiệp hội…đặc biệt là các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Thủ đô.

Tại Hội nghị, Thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 71 dự án với tổng số vốn đầu tư là 397.335 tỷ đồng, tương đương 17 tỷ USD; trong đó có 11 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 130.061 tỷ đồng, tương đương 5,4 tỷ USD; ký các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành như Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương…và các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tham dự Hội nghị, tại đây đồng chí đã trao đổi với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội và các doanh nghiệp tham gia đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Mỹ Đức về việc khẩn trương triển khai các dự án đầu tư về du lịch và hạ tầng giao thông đã được Thành ủy, UBND Thành phố đồng ý chủ trương. Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Thái Bình Dương chủ đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng Hương Sơn (với tổng số vốn đầu tư 4.800 tỷ) và Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Hạ tầng Quan Sơn chủ đầu tư Dự án Đường trục phát triển kinh tế Miếu Môn - Hương Sơn (với tổng số vốn đầu tư 4.165 tỷ) đều khẳng định sẽ sớm triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Việc triển khai 02 dự án trên sẽ tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng, liên kết giao thông với các huyện lân cận, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh của huyện Mỹ Đức với du khách trong và ngoài nước; thu hút đầu tư, phát huy tối đa lợi thế tiềm năng về du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ (2015-2020), lần thứ XXIII đề ra.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức