XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Mỹ Đức: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT - Quản lý đô thị và vệ sinh môi trường năm 2016
Ngày đăng 13/01/2017 | 16:56  | View count: 1068

Chiều ngày 13/01/2017, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT, Quản lý đô thị, Vệ sinh môi trường năm 2016 và phát động kế hoạch thực hiện " Năm trật tự văn minh đô thị 2017".

Về dự Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện; Thường trực HĐND Huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, đoàn thể của huyện, Ban ATGT huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng công an, Cán bộ phụ trách môi trường 22 xã, thị trấn.

Đ/c Trần Văn Sự, Trưởng phòng Quản lý đô thị Huyện báo cáo kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, quản lý đô thị, vệ sinh môi trường năm 2016

Báo cáo tổng kết khẳng định, năm 2016, Phòng Quản lý Đô thị Huyện, Đội thanh tra xây dựng Huyện, Thanh tra giao thông Huyện, Công an huyện đã chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành để quản lý trật tự đô thị, đảm bảo ATGT và duy trì VSMT trên địa bàn huyện. Tổ chức các lớp tập huấn về công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng trên địa bàn huyện cho cán bộ các phòng, ban chuyên môn của huyện, các ban quản lý dự án, các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan về xây dựng để làm tốt công tác thẩm tra, thẩm định, quản lý nhà nước về chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn huyện. Đặc biệt, trong năm 2016, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2015.

Về công tác vệ sinh môi trường, Phòng Quản lý Đô thị phối hợp với Công ty Công nghệ cao Minh Quân, cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Kết quả, toàn huyện đã thu gom được gần 31.172 tấn rác thải và chôn lấp rác theo đúng quy định. Riêng tại khu vực Chùa Hương, trong năm 2016 đã thực hiện vớt rác hàng ngày trên dòng suối Yến và ở các Chùa khoảng 1.000 tấn. Nhờ đó, hạn chế được dịch bệnh xảy ra. Công tác chiếu sáng, chỉnh trang đô thị được triển khai thực hiện tốt, đảm bảo phục vụ nhân dân.

Đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Chủ tịch UBND Huyện, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục phối hợp tăng cường công tác thông tin tuyên truyền thực hiện năm trật tự văn minh đô thị 2017, bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm giao thông, nhất là xe ô tô trở quá khổ, quá tải, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng…

Với những kết quả đạt được, trong năm cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức đã được Bộ Giao thông – Vận tải tặng cờ thi đua xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phát triển giao thông nông thôn - miền núi năm 2016. Nhân dịp này UBND Huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc về bảo đảm ATGT, vệ sinh môi trường năm 2016./.

Thúy Huyền – Hữu Khánh