nội chính - an ninh quốc phòng

Tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện Mỹ Đức năm 2022
Ngày đăng 18/11/2022 | 08:28  | View count: 133

Ngày 18/11/2022, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện năm 2022.

Thực hiện chủ trương của Công an thành phố Hà Nội về nâng cao nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách, lực lượng dân phòng, từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, kịp thời thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ từ cấp cơ sở, đảm bảo hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Công an huyện đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH đối với lực Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện năm 2022.

Báo cáo viên tập trung truyền tải các thông tin và kỹ năng PCCC&CNCH

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã truyển tải các thông tin về tình hình cháy, nổ, tại nạn sự cố điển hình, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn huyện và Thành phố. Bên cạnh đó học viên cũng được nắm bắt các kiến thức cơ bản, trọng tâm về cháy, nổ, tai nạn sự cố, đồng thời được nêu lên những khó khăn, vướng mắc để báo cáo viên giải đáp, trao đổi kinh nghiệm trong công tác PCCC&CNCH tại cơ sở.

Tại Buổi tập huấn, các học viên trực tiếp tham gia thực hành sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC thông dụng để khống chế đám cháy như: xăng, dầu, gas…dưới sự hướng dẫn của Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mỹ Đức.

Học viên thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay

Qua buổi tập huấn đã nâng cao nhận thức, nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống trong công tác PCCC&CNCH đối với lực lượng Công an xã bán chuyên, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH, ngăn chặn và đẩy lùi cháy, nổ, tai nạn sự cố trên địa bàn huyện, từ đó giúp xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.

Hà Hồng Sơn - Công an Huyện