nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức: Sơ kết công tác quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022
Ngày đăng 06/07/2022 | 08:42  | View count: 215

Chiều ngày 5/7/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có Đại tá Dương Quốc Toản – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Công an huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đã triển khai, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, quán triệt, triển khai, thực hiện tốt mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho lực lượng vũ trang quân sự huyện. Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức thành công Lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, an toàn, giao đủ 147 công dân nhập ngũ cho 5 đơn vị quân đội đảm bảo chất lượng; tổ chức bốn lớp giáo dục bồi dưỡng quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 350 học sinh tại các trường THPT trên địa bàn, đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 cho 1410 công dân, rà soát tuổi sẵn sàng nhập ngũ là 9.882 thanh niên…

Thực hiện hiệu quả Chương trình số 09 của Thành ủy về tăng cường quốc phòng- an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giai đoạn 2020-2025. Thực hiện thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã. Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã tổ chức huấn luyện dân quân chặt chẽ nghiêm túc. Tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác huấn luyện theo đúng phương châm, tích cực đổi mới; qua kiểm tra 100% các nội dung đều đạt yêu cầu trong đó có trên 80% đạt khá, giỏi.
Công tác giáo dục quốc phòng tiếp tục được coi trọng; chế độ trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì ở mức cao. Thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công và thân nhân người có công theo quy định... Qua đó, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện.

Đại tá Dương Quốc Toản – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ

Trong những tháng cuối năm 2022, Ban CHQS huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, làm tốt công tác tham mưu, nắm chắc diễn biến tình hình, thường xuyên trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm quốc phòng an ninh, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao chỉ tiêu cho các đơn vị cơ sở, tiến hành sơ tuyển và khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Dương Quốc Toản – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà LLVT huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Để thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự 6 tháng cuối năm 2022, các đồng chí đề nghị LLVT huyện tập trung tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương năm 2022; Thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn kịp thời tham mưu xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; chủ động sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện; tập trung đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, phối hợp với các ban, ngành đoàn thể huyện tham mưu, tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ và kỷ niệm 50 năm Chiến thắng "Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không"; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính kỹ thuật cho các nhiệm vụ quốc phòng của địa phương./.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường