nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức tập huấn công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy năm 2022
Ngày đăng 01/06/2022 | 17:40  | View count: 84

Chiều ngày 01/06/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy cho người đứng đầu các cơ quan đơn vị thuộc lãnh đạo UBND xã và trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Về dự lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện, thiếu Tá Lê Văn Thịnh - Phó Trưởng Công an huyện, các đồng chí Đội trưởng, đội phó Đội phòng cháy chữa cháy công an huyện Mỹ Đức.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định tầm quan trọng của công tác PCCC và mong rằng lớp tập huấn sẽ giúp các đồng chí làm công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy của huyện nâng cao kiến thức về PCCC cũng như trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng cơ bản để thực hiện tốt công tác PCCC trong thời gian tới.

Tại lớp tập huấn, Các đại biểu được nghe thiếu Tá Lê Văn Thịnh - Phó Trưởng Công an huyện quán triệt một số nội dung các văn bản chỉ đạo về phòng cháy, chữa cháy; thông tin về tình hình cháy nổ và cứu nạn cứu hộ; một số kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; khái quát về hệ thống PCCC trang bị tại trụ sở, văn phòng làm việc, các chung cư, nhà cao tầng; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu và kỹ năng thoát hiểm  khi có cháy; hướng dẫn quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với UBND cấp xã.

Qua lớp tập huấn, các đồng chí lãnh đạo UBND và trưởng công an các xã, thị trấn được nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về  PCCC, chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra./.

Thu An - Văn Mạnh