nội chính - an ninh quốc phòng

Đảng ủy quân sự huyện tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 - NQ/QUTW
Ngày đăng 25/05/2022 | 07:23  | View count: 146

Sáng ngày 24/5/2022, Đảng uỷ quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765 - NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân uỷ trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

Về dự hội nghị, phía Bộ tư lệnh có Đại tá Nguyễn Thế Duẩn, Trưởng phòng Tác chiến, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Phía huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; Trung tá Nguyễn Trung Thuận - Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự huyện; Thượng tá Bùi Văn Học - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan của huyện, bí thư Đảng uỷ và chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự của 22 xã, thị trấn.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã quán triệt thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành huấn luyện, xây dựng, quản lý tốt các chương trình huấn luyện, trong đó, coi trọng huấn luyện “đồng bộ, chuyên sâu” gắn với xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, huấn luyện sát với tình hình nhiệm vụ, địa bàn của huyện; thực hiện tốt việc bồi dưỡng trình độ, kiến thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ các cấp. Riêng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban chỉ huy quân sự huyện đảm bảo 100% nội dung theo quy định. Đối với lực lượng dân quân tự vệ đã kết hợp chặt chẽ thời gian, nội dung chương trình giáo dục chính trị với phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác huấn luyện, chiến đấu thường xuyên được đổi mới nội dung tổ chức và phương pháp huấn luyện; chú trọng công tác tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên huấn theo đúng quy định. Thông qua đó bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức, thông tin mới và rèn luyện kĩ năng sư phạm, bản lĩnh tự tin cho đội ngũ cán bộ các cấp tham gia công tác huấn luyện. Đội ngũ cán bộ luôn được kiện toàn, có năng lực, trách nhiệm và phương pháp giảng dạy ngày càng nâng lên, khả năng vận dụng lý luận với thực tiễn, lý thuyết với thực hành, liên hệ hướng dẫn hành động cho người học có chuyển biến tích cực. Ban chỉ huy quân sự huyện còn tổ chức tốt các hội thi, hội thao cũng như quá trình huấn luyện cho các đối tượng. Lực lượng dự bị động viên và lực lượng dân quân tự vệ đều chấp hành nghiêm nguyên tắc huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" đối với lực lượng thường trực và "Cơ bản, thiết thực, hiệu quả" đối với lực dân dự bị, chất lượng huấn luyện năm sau luôn cao hơn năm trước.

Với kết quả đó, 10 năm qua LLVT huyện Mỹ Đức đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như : đón huân chương bảo vệ tổ quốc hạng Ba năm 2014, nhận bằng khen của Chủ tịch nước, nhận cờ thi đua xuất sắc năm 2013,2014 và bằng khen năm 2015 của Bộ quốc phòng, 8 năm liền được UBND thành phố tặng bằng khen và tặng cờ thi đua xuất năm 2020; liên tục nhiều năm liền được nhận cờ và bằng khen của Bộ tư lệnh thủ đô cùng nhiều phần thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô và Bí thư huyện uỷ Mỹ Đức đã đánh giá cao những kết quả mà Đảng uỷ quân sự huyện đạt được trong 10 năm qua. Các đồng chí cũng gợi mở một số nhiệm vụ trọng tâm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập chiến đấu, hội thi, hội thao, giáo dục chính trị cho các đối tượng đảm bảo chất lượng, quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc và xây dựng lực lượng vũ trang tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới để từng bước xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ đức đã khen thưởng 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 765.

Thu An - Hữu Khánh