nội chính - an ninh quốc phòng

Đảm bảo an toàn PCCC&CNCH loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 17/09/2021 | 14:58  | View count: 237

Thời gian qua, các vụ cháy liên quan đến loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh vẫn xảy ra, gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Bám sát những chỉ đạo của Công an Thành phố và UBND huyện Mỹ Đức, Công an huyện Mỹ Đức luôn chú trọng nâng cao nhận thức của các chủ hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra cháy, nổ xảy ra.

Nhận biết được trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các chủ hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh sẽ tích trữ số lượng lớn hàng hóa phục vụ phục vụ nhân dân tại địa phương. Cùng với đó, trong thời gian này thời gian chủ yếu nhân dân sinh hoạt tại nhà, lượng tiêu thụ điện lớn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Công an huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo cho Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền kiến thức về PCCC, cùng với đó là công tác kiểm tra, hướng dẫn về công tác PCCC kết hợp với kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Qua công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn về công tác PCCC, các chủ hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh đã nắm được các kiến thức cơ bản, cách sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng và duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở, đảm bảo giảm thiểu đến mức tối đa sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn./.

Nguyễn Nguyên Giáp -  CAH Mỹ Đức