nội chính - an ninh quốc phòng

Cán bộ chiến sỹ Công an huyện Mỹ Đức làm việc 3 ca cấp Căn cước công dân cho người dân
Ngày đăng 12/03/2021 | 15:24  | View count: 1092

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an và kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc triển khai "chiến dịch" cấp trên 6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp trên địa bàn Thủ đô, những ngày này CBCS Công an huyện Mỹ Đức đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ với công suất cao nhất.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng công an huyện Mỹ Đức cho biết: Nối tiếp những phương án, giải pháp đã thực hiện, ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 93 ngày 5-3-2021 của Công an TP Hà Nội, Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức họp Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện để đưa ra Nghị quyết và chương trình hành động cụ thể, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của trong giai đoạn này nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ. Trước đó, Công an huyện đã xây dựng và triển khai nghiêm túc kế hoạch của Công an TP Hà Nội về việc mở đợt cao điểm tập trung, huy động nguồn lực cấp CCCD dân lưu động trên địa bàn huyện. Ban Chỉ huy Công an huyện đã triển khai những giải pháp, phương án để thực hiện.Tổ chức tập huấn về công tác cấp CCCD theo công nghệ mới cho CBCS, Chủ động trang bị thêm thiết bị thu thập thông tin công dân để có thể tiếp nhận được nhiều hồ sơ đề nghị cấp CCCD.

Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức cho CBCS thực hiện nhiệm vụ tiếp dân theo 3 ca, bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm, liên tục từ thứ hai đến chủ nhật, không có ngày nghỉ. Đặc biệt, vào các ca tối, để phục vụ nhu cầu được tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp CCCD của người dân, CBCS Công an huyện Mỹ Đức không ngại gian khổ, nỗ lực phục vụ nhân dân đến đêm để đến khi người dân về, có nhiều hôm đồng hồ đã chỉ sang ngày mới.

Trung tá Nguyễn Thị Hằng, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Mỹ Đức cho biết: Những ngày vừa qua công an huyện đã tiến hành cấp mới, đổi lại CCCD cho người dân tại trụ sở công an huyện và đến trực tiếp địa bàn các xã để làm CCCD cho người dân. Chúng tôi đã bố trí đủ nhân lực, vật lực với các trang thiết bị được cấp. Ngoài CBCS ở Đội QLHC còn bổ sung thêm các đồng chí trong các đội nghiệp vụ, đã có hơn 50 CBCS tham gia vừa tiếp dân, vừa làm các bước trong quá trình cấp thẻ CCCD cho người dân. Đến ngày 11/3, công an huyện đã tiếp nhận được 24.691 hồ sơ đề nghị cấp CCCD của người dân.

Ngày 11/3, có mặt tại UBND xã Phùng Xá là đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đang xếp hàng chờ tới lượt cấp CCCD. Theo chia sẻ của những công dân xã Phùng Xá khi đến làm CCCD tại đây đều có chung nhận xét: thủ tục rất nhanh, đơn giản và thuận lợi. Các cán bộ Công an ở đây hướng dẫn rất chu đáo, tạo điều kiện cho người dân làm nhanh nhất có thể. Nhiều người dân còn gửi lời cảm ơn Bộ Công an và các CBCS Công an huyện Mỹ Đức đã hết lòng phục vụ nhân dân. Đặc biệt việc các đồng chí đưa máy móc và đến tận công sở xã làm đã giúp người dân không mất thì giờ đi lại.

 Tổ cấp CCCD Công an huyện Mỹ Đức với công việc thường ngày, suốt từ sáng cho đến đêm, thậm chí sang ngày hôm sau, miệt mài, không ngừng nghỉ. Đối với cán bộ chiến sỹ công an huyện Mỹ Đức, được phục vụ nhân dân, được tạo thuận tiện cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính là nhiệm vụ bình thường, họ đang hàng giờ góp sức nhỏ bé của mình để việc cấp CCCD có gắn thẻ chíp được thành công.

Thúy Huyền