nội chính - an ninh quốc phòng

BCH quân sự huyện Mỹ Đức: Phát động phong trào thi đua quyết thắng 2019
Ngày đăng 24/12/2019 | 17:21  | View count: 257

Chiều ngày 24/12, BCH quân sự huyện Mỹ Đức đã tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Về dự có lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo HĐND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Chủ tịch UBND, xã đội trưởng, LLVT 22 xã, thị trấn.

Năm 2019, công tác quân sự, quốc phòng của huyện có nhiều chuyển biến tích cực. BCH quân sự huyện đã duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, trực bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ và luyện tập chỉ huy cơ quan một bên, một cấp trên bản đồ và thực địa 2 lần, luyện tập chiến đấu bảo vệ cơ quan. Thông qua luyện tập đã rèn luyện bản lĩnh, nâng cao nhận thức, năng lực lãnh đạo, chỉ huy hiệp đồng, điều hành của cán bộ các cấp. Công tác quân lực, động viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đã rà soát, kiện toàn, sắp xếp tổ chức biên chế QNDB vào 8 đơn vị DBĐV phục vụ huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên. Phối hợp với các đơn vị nhận nguồn phúc tra, rà soát và huy động tập huấn, huấn luyện, diễn tập 411 đồng chí  QNDB, cử đi đào tạo 18 đồng chí theo đúng chỉ tiêu TP giao. Năm 2019, BCH quân sự huyện đã tổ chức Hội thao Quốc phòng LLVT cho 22 Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn và 8 đơn vị tự vệ, tranh tài trên 11 môn thi. Thông qua hội thao đã tuyển chọn được 78 VĐV tham gia đội tuyển của Bộ tư lệnh đi thi đấu cấp Bộ Quốc phòng. Tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng đối tượng 3,4 cho các đồng chí là quân nhân do Bộ tư lệnh tổ chức. Tổ chức lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua chủ đề “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”. Chỉ đạo 4 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Công tác xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, quản lý kỷ luật xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. BCH quân sự huyện đã làm tốt công tác quán triệt, giáo dục cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đường lối, quan điểm chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước thực hiện nhiệm vụ quân sự. Phối hợp với Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, Bộ tư lệnh thủ đô khám sức khẻo cho 274 đối tượng gia đình chính sách  tại 3 xã với số tiền hơn 91; tặng 150 suất quà, số tiền 60 triệu đồng. Công tác hậu cần - kỹ thuật được cải tiến. Đơn vị đã phát động phong trào thi đua “ Đơn vị quản lý tài chính tốt” với cuộc vận động “ Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, “ Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”…  Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo BCH quân sự huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm Mừng Đảng, Mừng xuân Canh Tý 2020 với chủ đề : Dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, thi đua, quyết thắng, đề cao kỷ luật, ra quân quyết thắng. Đợt phát động phong trào thi đua vào 3 khâu đột phá và 4 nhiệm vụ trọng tâm.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà Ban chỉ huy quân sự huyện và LLVT các xã, thị trấn đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Năm 2020 tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường chống phá Nước ta trên mọi lĩnh vực. Vì vậy BCH quân sự huyện cần chủ động nắm bắt tình hình cơ sở, duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là dịp diễn ra Đại hội Đảng các cấp. Duy trì chế độ giao ban 2 ngành Quân sự- công an, bảo đảm an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn. Đơn vị cần phát động các phong trào thi đua, huấn luyện và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh quân khu thủ đô Hà Nội tặng cờ đơn vị thi đua quyết thắng cho LLVT Ban chỉ huy quân sự huyện. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 16 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác  quân sự, quốc phòng năm 2019.

Một số hình ảnh trao tặng khen thưởng tại Hội nghị:

Nguyễn Hương - Lê Quí