nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Ban chỉ huy Quân sự - Công an huyện giao ban công tác phối hợp năm 2019
Ngày đăng 11/12/2019 | 14:14  | View count: 1772

Sáng ngày 11/12, Tại Ban chỉ huy Quân sự huyện đã diễn ra hội nghị giao ban công tác phối hợp Quân sự - Công và công tác An toàn giao thông năm 2019. Chủ trì hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện. Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn, đại diện các cơ quan chuyên môn Ban chỉ huy quân sự huyện, các đội, xã, thị trấn thuộc Công an huyện.

Tiếp tục thực hiện Nghị định 77 của Chính phủ, nay là nghị định số 03/2019/NĐ-CP, hai ngành Công an - Quân sự huyện đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc nắm bắt tình hình, trao đổi, xác minh thông tin, bảo vệ chính trị nội bộ, vận động quần chúng nhân dân, phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh trật tự cũng như trong chỉ đạo huấn luyện, luyện tập, diễn tập để tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác vận động quần chúng, tuyên truyền giáo dục tiếp tục được quan tâm, coi trọng góp phần huy động đông đảo sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đối với nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trên địa bàn.

Trong năm 2019, Ban CHQS huyện phối hợp với công an huyện đã tham mưu với huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc và hiệu quả nhiệm vụ quân sự quốc phòng như: công tác SSCĐ, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, công tác huấn luyện, kiểm tra quân dân dự bị, công tác tạp huấn, giáo dục quốc phòng an ninh; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã, diễn tập động viên; Hội thao quốc phòng LLVT huyện.... Tổ chức thành công bắn pháo hoa đêm giao thừa phục vụ nhân dân đón tết cổ truyền dân tộc, bảo vệ các dịp lễ tết; đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn xã Đồng Tâm, tham mưu phát huy tốt vai trò của Ban chỉ đạo 197, BCĐ 138... Năm 2019, công an huyện đã tiếp nhận 274 tin báo tố giác và đã tiếp nhận giải quyết đạt 93,4% vụ việc.... Đồng thời, đã chỉ đạo lực lượng công an, Ban CHQS các xã, thị trấn nắm tình hình và phối hợp giải quyết các vụ việc phạm tội liên quan đến ANQP; phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng chống, tố giác tội phạm, PCCN, quản lý tốt vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và vũ khí trang bị... Với những hoạt động tích cực, đồng bộ triển khai hành động “Năm ATGT 2019” đã tạo được khí thế mới, bước chuyển mới trong nhận thức và hoạt động đảm bảo trật tự ATGT của càn bộ, chến sĩ trong LLVT huyện và các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn; đã chuyển biến tích cực, nâng cao ý thức trách nhiệm, tính gương mẫu chấp hành Luật ATGT....

Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phối hợp giữa hai ngành trong năm qua để rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo. Hai ngành tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác quốc phòng, an ninh-quốc phòng; chủ động nắm tình hình toàn diện, từ xã và từ cơ sở; nâng cao năng lực phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình, có các giải pháp, đối sách phù hợp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Phối hợp bảo đảm an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; chủ động phối hợp tham mưu với huyên ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ huyện, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế-xã hội với quốc phòng an ninh; tăng cường đấu tranh phòng chống, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, chất cháy; tăng cường kiểm tra, thanh tra phòng cháy chữa cháy; triển khai lực lượng, phương tiện khác phục các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

Thúy Huyền – Hữu khánh