nội chính - an ninh quốc phòng

Đại Hưng diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 sát với tình hình thực tiễn
Ngày đăng 15/08/2019 | 04:05  | View count: 306

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT. Chiều ngày 14/8, xã Đại Hưng đã tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.

Dự buổi diễn tập có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí BTV huyện ủy, TT HĐND; Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện; Lãnh đạo đơn vị Bộ tư lệnh Thủ đô, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện và các đoàn thể cấp huyện; Ban chỉ đạo cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể xã, cùng đông đảo bà con nhân dân tới tham quan diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đại Hưng.

Cuộc diễn tập gồm 2 phần: Vận hành cơ chế và thực binh xử trí tình huống đánh địch đổ bộ đường không khắc phục hậu quả, cứu sập cứu hỏa. Trong vận hành cơ chế, các hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, bảo đảm đúng nguyên tắc, đủ thành phần. Trong hội nghị, có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, bám sát thực tế của địa phương, phù hợp với từng giai đoạn của cuộc diễn tập. Nổi bật như hội nghị của Đảng ủy xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT từ thường xuyên lên c