nội chính - an ninh quốc phòng

Mỹ Đức sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019
Ngày đăng 13/08/2019 | 18:00  | View count: 350

Chiều ngày 13/8, Huyện Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự hội nghị có: Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Phó Chính ủy BTL Thủ đô; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Ban CHQS các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”. Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Với những kết quả đạt được, trong giai đoạn 2009 – 2019 UBND huyện, Ban CHQS huyện được Chủ tịch nước tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng 3, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Bộ Quốc phòng 3 lần tặng bằng khen, UBND TP tặng 7 bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được tặng các phần thưởng cao quý…

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Phó Chính ủy BTL Thủ đô và đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm - Phó Chính ủy BTL Thủ đô và đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố vững chắc. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, các đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 22/9/2018 của Bộ Chính trị khóa X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”; các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng an ninh, cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sư, Công an và các ngành đoàn thể huyện, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, KT-XH phát triển, An ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 24 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân huyện Mỹ Đức giai đoạn 2009-2019.

Thúy Huyền - Lê Quý