nội chính - an ninh quốc phòng

Xã Hùng Tiến diễn tập chiến đấu phòng thủ sát thực tế
Ngày đăng 01/08/2019 | 14:00  | View count: 913

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, trình độ tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT; Sáng ngày 01/8, xã Hùng Tiến đã tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo địa phương các xã diễn tập phòng thủ năm 2019.

Cuộc diễn tập gồm 3 giai đoạn: Chuyển LLVT địa phương lên các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương lên các trạng thái quốc phòng-an ninh; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ.

Trong vận hành cơ chế, các hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, bảo đảm đúng nguyên tắc, đủ thành phần. Trong hội nghị, có nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, bám sát thực tế của địa phương, phù hợp với từng giai đoạn của cuộc diễn tập. Nổi bật như hội nghị của Đảng ủy xã, ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng-an ninh, chuyển trạng thái SSCĐ của LLVT từ thường xuyên lên cao; Hội nghị của UBND xã triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng ủy xã... Đội ngũ cán bộ chủ trì như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND xã điều hành, kết luận các hội nghị bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể thể hiện trong việc báo cáo tình hình, đề xuất các chủ trương, biện pháp xử trí trong các tình huống. Trong đó, hai ngành quân sự và công an đã báo cáo kế hoạch và đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp và các phương án giữ gìn an ninh trật tự, phương án đánh địch tiến công đổ bộ đường không, bảo đảm về lương thực, thực phẩm, thuốc men, củng cố hầm hào, công sự, trận địa và khắc phục hậu quả. 

Ở nội dung thực hành chiến đấu đánh địch tiến công đổ bộ đường không, các lực lượng dân quân và y tế của xã đã bám sát vào nội dung, tình huống của cuộc diễn tập, phối hợp nhịp nhàng, hành động chính xác, giải quyết nhanh gọn, bảo đảm yêu cầu đề ra. Phần thực binh đánh địch tiến công đổ bộ đường không, khắc phục hậu quả được chuẩn bị chu đáo và tổ chức luyện tập thuần thục. Vì vậy khi thực hành diễn tập, lực lượng dân quân xã Hùng Tiến đã phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng chiếm lĩnh trận địa, triển khai đội hình chiến đấu và kết thúc trận đánh thắng lợi. Các lực lượng công an, y tế, đoàn viên thanh niên chủ động, tích cực trong khắc phục hậu quả, cấp cứu người bị nạn. 

Tại buổi diễn tập, Huyện Mỹ Đức đã khen thưởng cho tập thể nhân dân và cán bộ xã Hùng Tiến; UBND xã Hùng Tiến khen thưởng cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 tại địa phương.  Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hùng Tiến đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đây là cơ sở để Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân xã Hùng Tiến tiếp tục củng cố, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Một số hình ảnh tai cuộc diễn tập:

Thúy Huyền - Lê Quý