nội chính - an ninh quốc phòng

Xây dựng hình ảnh Công an Thủ đô từ hoạt động tình nghĩa
Ngày đăng 09/11/2018 | 10:14  | View count: 1336

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đoàn thanh niên Công an Thành phố, huyện đoàn Mỹ Đức và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức. Đoàn thanh niên Công an huyện Mỹ Đức đã không ngừng phát triển các hoạt động tình nghĩa xây dựng hình ảnh Công an thủ đô thân thiện, được dân quý, dân thương.

Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an huyện đã tích cực triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân thân thiện bằng những việc làm cụ thể. Trong năm 2018 Đoàn thanh niên Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị, đoàn thanh niên Công an huyện Ứng Hòa, Đoàn phòng PA92, Trung đoàn cảnh sát cơ động tổ chức lễ ký giao ước thanh niên tham gia đảm bảo an ninh nông thôn tại địa bàn xã Đồng Tâm, tại buổi ký giao ước các đơn vị đã đóng góp ủng hộ 10 triệu đồng cho đoàn thanh niên xã Đồng Tâm xây dựng sân chơi cho trẻ em thôn Đồng Mít, đồng thời xây dựng công trình thanh niên con đường bích họa và con đường hoa tại các điểm trường mầm non thuộc xã Đồng Tâm. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhất là trên địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, qua nhưng hoạt động của lực lượng Công an đã góp phần rất lớn vào niềm tin của quần chúng nhân dân đối với lực lượng Công an.

Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thanh niên Công an huyện Mỹ Đức đã cùng với các đơn vị đoàn trong cụm thi đua số 8 của Thành phố Hà Nội tổ chức thăm, động viên, tặng 96 xuất quà cho những hộ nghèo, gia đình chính sách, người tàn tật thuộc xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ bị ngập lụt do ảnh hưởng của cơn bão số 3 được chính quyền và quần chúng nhân dân ủng hộ và khen ngợi. Hàng tuần đoàn thanh niên Công an huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ của huyện tổ chức nấu cháo và phát miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Mỹ Đức, du không nhiều nhưng nó cũng phần nào làm ấm lòng những bệnh nhân đang chữa trị tại đây.

Đ/c Hoàng Anh Đức, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Mỹ Đức tặng quà cho các em khuất tật, mồ côi tại mái ấm Thánh Tâm.

Trên địa bàn huyện Mỹ Đức có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất là những em thiếu niên, nhi đồng đang tuổi ăn, tuổi chơi nhưng đã không may mắn, không có bố, mồ côi mẹ từ nhỏ đó là trường hợp em Bùi Việt Dũng ở xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức. Đoàn thanh niên Công an huyện đã đến thăm và tặng 1 chiếc xe đạp và 5 triệu đồng để giúp một phần nào cho em để em tiếp tục được đến trường. Với chương trình “Tết yêu thương” Đoàn thanh niên Công an huyện đã phát động trong đoàn viên tham gia gói bánh trưng và quyên góp các nhu yếu  phẩm giúp đỡ các em khuyết tật, mồ côi tại mái ấm Thánh Tâm thuộc Xứ Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức để các em có một cái tết ấm áp, đoàn thanh niên Công an huyện thường xuyên tới thăm hỏi, tặng quà cho các em tàn tật, mồ côi tại đây, đây là hoạt động được đông đảo giáo dân và chính quyền địa phương quan tâm, ủng hộ. Không chỉ Ban chấp hành đoàn thanh niên Công an huyện triển khai thực hiện các chương trình tình nguyện mà các chi đoàn đã chủ động thực hiện các hoạt động tình nghĩa như Chi đoàn An ninh đã tổ chức thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Đại Hưng, chi đoàn QLHC về TTXH đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí thương binh là thân nhân cán bộ chiến sỹ trong đơn vị…

Đoàn thanh niên Công an huyện còn quan tâm tới hoạt động vì cộng đồng, phối hợp với Đoàn thanh niên của Trường đại học Mở Hà Nội thực hiện con đường bích họa tại ngã 5 thị trấn Đại Nghĩa, tuyên truyền về những hình ảnh đẹp của huyện Mỹ Đức giúp tuyên truyền phát triển du lịch của huyện nhà. Thực hiện có hiệu quả công trình “Ngày chủ nhật tình nguyện” tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện tiếp âm đến 22 xã, thị trấn để nhân dân nắm được và tới làm căn cước công dân và đăng ký nhân hộ khẩu, tổ chức đoàn viên tiếp nhận, trợ giúp quần chúng nhân dân khi tới làm thủ tục hành chính từ đó nâng cao hình ảnh người công an nhân dân vì dân phục vụ trong lòng quần chúng.

Hoàng Anh Đức - Công an huyện Mỹ Đức