nội chính - an ninh quốc phòng

Thanh niên Công an huyện tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao
Ngày đăng 07/08/2018 | 08:57  | View count: 1348

Được sự quan tâm của Đoàn thanh niên Công an Thành phố, Ban thường vụ huyện Đoàn Mỹ Đức, đặc biệt là sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện. Trong những năm gần đây Đoàn thanh niên Công an huyện đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là Đoàn thanh niên Công an huyện đã phát triển thành đoàn cơ sở với 9 chi đoàn trực thuộc với 145 đoàn viên tham gia, trong đó có 108 đồng chí là Đảng viên.

Xác định Đoàn viên là lược lượng kế cận, xung kích trên tất cả các lĩnh vực, Đảng ủy, chỉ huy Công an huyên đã không ngừng quan tâm, tạo điều kiện để phát triển Đoàn thanh niên. Đoàn viên thanh niên trong các chi đoàn không ngừng học tập, nâng cao kiến thức, tư tưởng chính trị, thực hiện nghiêm điều lệnh, lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp, tận tụy hết lòng phục nhân dân. Quán triệt sự chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Công an huyện, Đoàn thanh niên Công an huyện trú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng tới từng Đoàn viên thanh niên, về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn và lực lượng Công an nhân dân, những giá trị văn hóa truyền thống và tinh thần trách nhiệm trước cộng đồng.

Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lồng ghép các nội dung với hoạt động thực tiễn, đã thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia. Thực hiện nghiêm túc việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào “Thanh niên công an nhân dân học tập, thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “ Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện tham gia vận chuyển, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vùng ngập, úng

Đoàn thanh niên Công an huyện đã xung kích trong các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, giao lưu thể dục thể thao như: Tham gia hiến máu tình nguyện do huyện đoàn phát động, tham gia giải bóng đá công nhân viên chức huyện Mỹ Đức năm 2018. Phối hợp với 05 đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội ký giao ước đảm bảo an ninh nông thôn tại địa bàn xã Đồng Tâm và trao tặng 10 triệu đồng cho Đoàn thanh niên xã Đồng Tâm xây dựng sân chơi cho trẻ em tại thôn Đồng Mít; phối hợp với Đoàn thanh niên của cụm thi đua số 8 tặng 96 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ trong đợt mua lớn gây ngập lụt; phối hợp với đoàn thanh niên đại học mở thực hiện chương trình con đường bích họa tại Công an huyện tạo môi trường sạch đẹp có ý nghĩa tuyên truyền cao. Bên cạnh đó Đoàn thanh niên Công an huyện coi trong công tác tình nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà các đồng chí thương binh nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, phối hợp với Đoàn thanh niên Thị trấn Đại Nghĩa thắp nến tri ân các anh hung liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Mỹ Đức.  

Đoàn viên thanh niên Công an huyện tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự bảo vệ các kỳ cuộc lớn diễn ra trên địa bàn huyện như đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hơn 1,3 triệu khách tới thăm quan du lịch lễ hội chùa Hương đầu xuân Mậu Tuất 2018. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự mà Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện giao phó, Đoàn thanh niên Công an huyện cò trú trọng phát triển đời sống văn hóa, thể dục thể thao cho đoàn viên thanh niên, đội tuyển văn nghệ với những giọng hát hay đã duy trì tập luyện, tham gia các hoạt động văn nghệ, biểu diễn chào mừng những ngày lễ lớn, tham gia biểu diễn tuyên truyền ca khúc cách mạng cụm miền trung do huyện Đoàn Mỹ Đức tổ chức.

 Đoàn thanh niên phối hợp với chi hội phụ nữ công an huyện tổ chức gặp mặt, trao quà cho con em cán bộ chiến sĩ đã có thành thích xuất sắc trong học tập. Với tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong công tác cũng như học tập và cuộc sống, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tích cực giúp đỡ các đồng chí đoàn viên xây dựng gia đình, kịp thời thăm hỏi động viên, tặng quà những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ một ngày công cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Hoàng Anh Đức - Công an huyện Mỹ Đức