nội chính - an ninh quốc phòng

Đại hội thi đua quyết thắng LLVT Mỹ Đức: 13 tập thể, 39 cá nhân được khen thưởng
Ngày đăng 24/08/2017 | 17:33  | View count: 860

Chiều ngày 24/8, Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện giai đoạn 2012 - 2017. Đại hội nhằm đánh giá phong trào thi sôi nổi trong LLVT, khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật và rút ra bài học kinh nghiệm trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT trong huyện 5 năm tới.

Về dự Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội; đại diện Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô; phóng viên Đài, Báo Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện - Bí thư Đảng ủy Ban chỉ quân sự Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND Huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và 155 đại biểu tiêu biểu trong LLVT huyện.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện khai mạc Đại Hội

Tại Đại hội, đồng chí Bạch liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc, nêu bật lên tầm quan trong của phong trào thi đua quyết thắng LLVT huyện Mỹ Đức. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Nhờ có phong trào thi đua yêu nước mà LLVT huyện đã thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ, ý trí quyết thắng, tinh thần yêu nước, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT huyện Mỹ Đức.  5 năm qua, Đảng ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT  huyện luôn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng, tạo nên phong trào cách mạng, kích lệ động viên cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ phong trào thi đua, các cơ quan, đơn vị đã xuất hiện những điển hình tiên tiến, làm rạng rữ truyền thống của LLVT.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện - Bí thư Đảng ủy Quân sự Huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Minh chứng cụ thể đó là: Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Huyện ủy, UBND Huyện tặng thưởng nhiều Bằng, giấy khen về thành tích trong phong trào thi đua. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai phong trào thi đua quyết thắng được quan tâm, chú trọng. Ban chỉ huy quân sự huyện đã lồng ghép  phong trong thi đua yêu nước với phong trào thi đua quyết thắng và các cuộc vận động lớn như “ Mừng Đảng, mừng xuân”, ra quân quyết thắng “ Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, SSCĐ cao”.  “ Ghi sâu lời Bác, quyết tâm thi đua giành 3 nhất” và nhiều phong trào sôi nổi trong LLVT huyện. Các phong trào thi đua quyết thắng tập trung vào các thời điểm, đợt ra quân huấn luyện, giúp đỡ nhân dân khắc phục lũ lụt. Tiêu biểu như Ban chỉ huy quân sự huyện đã huy động gần 500 lượt cán bộ, chiến sỹ, dân quân tự vệ  khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, tham gia chữa cháy rừng xã Hợp Thanh. Từ các việc làm đó mà hình ảnh “ Bồ đội cụ Hồ” được tỏa sáng trong lòng nhân dân. Các đợt thi đua được cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện hưởng ứng nhiệt tình, đạt hiệu quả cao.

Đại tá Nguyễn Khắc Nhân, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội tặng giấy khen cho các cá nhân

Phong trào thi đua Quyết thắng đã tạo động lực thúc đẩy toàn diện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng LL vững mạnh toàn diện. 5 năm qua, đơn vị  đã đổi mới phương pháp huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, vững chắc trong LL DQTV và DBDV. Kết quả các đợt huấn luyện có 75% khá, giỏi. Đã mở 90 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho hơn 10.000 đồng chí thuộc đối tượng 3 và 4 theo học. Phong trào “ Chiến sỹ quân y làm theo lời Bác”  đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác hậu cần chính trị, xây dựng doanh trại xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt LLVT huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn xây dựng 10 nhà tình nghĩa, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 7.000 đối tượng trị giá 1,5 tỷ đồng. Tặng các gia đình chính sách xã hội 300 triệu đồng. Qua đó, xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền, LLVT trong huyện. Thông qua phong trào thu đua khẳng định được vai trò của quân đội, LLVT trong sự nghiệp phát triển kinh tế, van hóa, xã hội trên địa bàn, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện huyện thực hiện tốt chức năng “ Đội quân công tác” “Người chiến sỹ thủ đô” trong thời kỳ mới. Báo cáo tổng kết phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện đã chỉ ra 3 bài học kinh nghiệm và 5 nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thu đua của LLVT trong thời gian tới.

Đ/c Thượng tá Bùi Văn Học, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

Ảnh 3, 4, 5: Khen thưởng 13 tập thể 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng

Đại hội thu đua quyết thắng LLVT huyện Mỹ Đức giai đoạn 2012 - 2017 đã công bố quyết tâm thư của Đại hội gửi cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hơn nữa theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, Đại hội đã khen thưởng cho 13 tập thể, 39 cá nhân có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua quyết thắng trong 5 năm qua. Đại hội thi đua quyết thắng LLVT huyện Mỹ Đức đã thành công rực rỡ.

Nguyễn Hương -  Lê Quí