nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017
Ngày đăng 22/12/2016 | 09:36  | View count: 677

Sáng ngày 20/12, Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2017.

Tham dự buổi tập huấn có Chủ tịch, các thành viên Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện, cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện.

Tại buổi tập huấn, các thành viên trong Hội đồng khám tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự được triển khai Kế hoạch, Quyết định thành lập 2 Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện năm 2017, phổ biến các văn bản hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự, hướng dẫn các nội dung trong công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Quy trình khám thực hiện theo Thông tư liên tịch số 16/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng về việc hướng dẫn khám sức khoẻ thực hiện Nghĩa vụ quân sự.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong đợt khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự lần này, huyện Mỹ Đức điều khám 450 công dân để tuyển chọn công dân có đủ sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị lên đường nhập ngũ năm 2017. Với phương châm: không để công dân phải loại trả, bù đổi; công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ được huyện thực hiện công khai, dân chủ, chặt chẽ, nghiêm túc. Theo đó, huyện tổ chức điều khám đúng đối tượng, đủ quân số, đảm bảo khoa học, trật tự, thống nhất. Các công dân phải thực hiện khám sức khỏe ở 9 phòng khám, gồm: thể lực; đo mạch, huyết áp; thị lực, mắt; thính lực, tai mũi họng; răng hàm mặt; ngoại khoa, da liễu; xét nghiệm HIV, ma túy... Đặc biệt, với việc cử những cán bộ, y, bác sỹ chuyên môn sâu từng chuyên ngành, huy động trang thiết bị y tế hiện đại, nên việc khám tuyển đảm bảo chất lượng, việc kết luận được thực hiện nghiêm túc, làm cơ sở để huyện Mỹ Đức hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2017.

Thời gian khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2017 của huyện Mỹ Đức từ ngày 21/12 đến hết ngày 23/12/2016 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức.

Nguyễn Quyền  - Hữu Khánh