Lễ hội chùa hương

Lễ hội chùa Hương: Đón hơn 93 vạn lượt khách về trẩy hội
Ngày đăng 15/03/2019 | 17:15  | View count: 2845

Sáng ngày 15/3, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND, phòng Văn hóa - Thông tin huyện đã đi kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội chùa Hương 2019.

Theo báo cáo của BTC, lễ hội chùa Hương đã đón hơn 93 vạn lượt khách về tham quan, trẩy hội. Mục tiêu của BTC là thu hút 1,5 triệu khách về quần thể di tích Quốc gia đặc biệt. Năm nay, BTC lễ hội đã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh lễ hội chùa Hương đổi mới,thân thiện,mến khách. Lễ hội chùa Hương 2019 không còn tình trạng ép giá và các tệ nạn mê tín dị đoan, bói toán, ăn xin. Lực lượng công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, xử lý lái đò bám đuổi, chèo kéo khách. Kết quả đã xử lý 34 trường hợp, nộp về kho bạc nhà nước 14 triệu đồng. Đặc biệt đội thanh tra giao thông huyện đã kiên quyết xử lý 9 phương tiện dừng đỗ sai quy định, 43 trường hợp trở hàng vật liệu rơi đất ra đường, nộp kho bạc hơn 100 triệu đồng.Vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, lượng du khách về trẩy hội đông, lực lượng công an đã tập trung phân luồng giao thông, bãi đỗ xe. Vì vậy mà không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong khu vực lễ hội. Du khách về trẩy hội năm nay đều cảm nhận môi trường tại lễ hội luôn xanh sạch, đẹp.Trên dòng Suối Yến không còn rác thải, rác bẩn. 100% thuyền, đò vận chuyển khách đều chấp hành tốt nội quy của BTC. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cho biết: Các đoàn thanh tra, kiểm tra lễ hội của Bộ, các cơ quan thông tấn báo chí TW và lãnh đạo TP Hà Nội về chùa Hương đều ghi nhận, biểu dương lễ hội ngày một chuyên nghiệp, đổi mới, được du khách đánh giá cao. Để nâng cao chất lượng phục vụ du khách và đúng với tiêu chí “Lễ hội kỷ cương - văn minh du lịch”, BTC lễ hội tập trung làm tốt công tác vệ sinh ATTP, VSMT, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong khu vực lễ hội. Xử lý nghiêm các chủ lái đò,nhà hàng kinh doanh không chấp hành tốt nội quy, quy chế của BTC. Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở nhân dân nêu cao tinh thần phục vụ du khách về trẩy hội văn minh, lịch sự và an toàn.

Nguyễn Hương