Lễ hội chùa hương

Kiểm tra an toàn thực phẩm lễ hội chùa Hương
Ngày đăng 14/02/2019 | 16:03  | View count: 1607

Ngày 14/2, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội do ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội chùa Hương năm 2019.

Qua kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh thực phẩm đều đã có giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận, cam kết... cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, không có hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng... Tuy nhiên, đoàn kiểm tra vẫn phát hiện còn 1 số cơ sở chưa đảm bảo về vệ sinh môi trường, vệ sinh dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm...

Đoàn kiểm tra tiến hành test nhanh mẫu thực phẩm và dụng cụ chế biến thực phẩm

Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao công tác chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm xuân hội chùa Hương sắp tới. Để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, huyện Mỹ Đức sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Đồng thời, công khai rộng rãi các cơ sở vi phạm, không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân biết và có những lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Theo báo cáo của UBND huyện Mỹ Đức, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hương Sơn đã chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức và Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại xã Hương Sơn; tiến hành ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã nhắc nhở, tuyên truyền nâng cao ý thức cho các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống.

Nguyễn Quyền