Lễ hội chùa hương

Tập huấn văn hóa ứng xử lễ hội chùa hương 2019
Ngày đăng 14/01/2019 | 14:01  | View count: 1487

Chuẩn bị cho lễ hội chùa Hương 2019, Sáng ngày 13/1/2019, Sở du lịch Hà Nội đã phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức và xã Hương Sơn tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức về du lịch cho cộng đồng dân cư xã Hương Sơn.

Tham dự lớp có lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Ban Quản lý khu Di tích - Thắng cảnh Hương Sơn, Đảng ủy, Chính quyền xã và gần 300 đại biểu là cán bộ, đảng viên, nhân dân xã tham gia phục vụ lễ hội chùa Hương. Tại lớp học, Tiến Sỹ Phạm Hồng Long, Trưởng khoa du lịch Trường Đại học Xã hội và Nhân văn thành phố Hà Nội đã trực tiếp truyền đạt 3 chuyên đề lớn về lợi ích du lịch, kỹ năng giao tiếp đối với du khách, phương pháp cởi mở, thân thiện để du khách “ Vào sâu, ở lâu, ra chậm”. Đài truyền thanh xã Hương Sơn đã phát bài giảng trực tiếp trên hệ thống truyền thanh để toàn thể nhân dân xã nắm được.

Tiến Sỹ Phạm Hồng Long, Trưởng khoa du lịch Trường Đại học Xã hội và Nhân văn truyền đạt các chuyên đề tại lớp Tập huấn

Quần thể di tích thắng cảnh chùa Hương được Chính phủ xếp hạnh di tích Quốc gia đặc biệt. Vì vậy mà hàng năm lễ hội Chùa Hương đã đón 1,5 triệu lượt khách trong nước và quốc tế về đây thăm quan, cầu nguyện. Lễ hội chùa Hương 2019 với chủ đề “Lễ hội kỷ cương, văn minh, du lịch”, Ban tổ chức lễ hội và các cấp, các ngành của huyện Mỹ Đức, xã Hương Sơn đã và đang chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa để phục vụ nhiệt tình  du khách về trẩy hội đầu xuân.

Nguyễn Hương- Lê Quí