kinh tế - chính trị

Huyện Mỹ Đức khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
Ngày đăng 14/12/2021 | 09:55  | View count: 656

Ngày 13/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức tổ chức khai trương vận hành điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP tại Công ty TNHH Dệt may Thành Long – xã Phùng Xá với các sản phẩm OCOP của doanh nghiệp và các sản phẩm OCOP của huyện Mỹ Đức như khăn mặt, sản phẩm từ tơ tằm, tơ sen, bánh kẹo rau Sắng hiệu chú Béo, rượu mơ Hương Tích, các sản phẩm nấm kim châm, nấm đông trùng hạ thảo, bưởi diễn Bột Xuyên… quảng bá, đến người tiêu dùng, du khách đến với làng nghề Phùng Xá.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – TUV – Bí thư huyện ủy khẳng định:  “Huyện Mỹ Đức có nhiều tiềm năng trong hoạt động sản xuất nông sản, thực phẩm với nhiều sản phẩm, hàng hóa đa dạng, phong phú. Đặc biệt là các sản phẩm làng nghề dệt Phùng Xá, các sản phẩm đặc sản của xã Hương Sơn nổi tiếng với di tích Quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh  Hương Sơn. Đến nay, huyện Mỹ Đức có 20 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP, trong đó có 11 sản phẩm 3 sao, 6 sản phẩm 4 sao, 3 sản phẩm tiềm năng 5 sao của nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận. Huyện Mỹ Đức xác định OCOP là chương trình phát triển kinh tế nông thôn quan trọng nhằm phát triển và gia tăng giá trị, giải pháp trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tái cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân khu vực nông thôn. Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Mỹ Đức nhằm giới thiệu, quảng bá rộng rãi các sản phẩm đặc trưng của huyện, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm”.

Trong thời gian tới, huyện Mỹ Đức tiếp tục chú trọng công tác phát triển sản phẩm OCOP, mở rộng các điểm giới thiệu và bán sản phẩm, xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao, gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Đồng thời tăng cường kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Mỹ Đức tham gia các hoạt động do Sở Công Thương, các sở, ngành TP tổ chức, qua đó kết nối tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện..

Thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả về số lượng sản phẩm OCOP, với gần 1600 sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh. Các sản phẩm này đã được đánh giá, phân hạng sản phẩm chất lượng từ 3 - 5 sao, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng. Hà Nội đã và đang phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, qua đó hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đồng thời, phối hợp với các tỉnh, thành đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô tiêu thụ và mở rộng mạng lưới điểm giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương:

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường