kinh tế - chính trị

Mỹ Đức hoàn thành 17/18 chỉ tiêu KT - XH Thành phố giao
Ngày đăng 06/12/2021 | 07:30  | View count: 141

Sáng ngày 3/12, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức giao ban đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm chương trình công tác năm 2022.

Đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Trần Quốc Sinh - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TT HĐND - UBND; UV UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của UBND huyện Mỹ Đức, năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự giám sát của HĐND huyện, bằng nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo sát sao với tinh thần nghiêm túc triển khai chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”, giữ vững “Vùng xanh , thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch, phục hồi sản xuất kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ người dân và các hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả nổi bật như: Về công tác phòng chống dịch bệnh đã tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trên địa bàn, kết quả đã có 111.352 người tiêm mũi 1 và 70.877 người tiêm mũi 2; tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng với 53.525 mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Về phát triển kinh tế xã hội: Hoàn thành 17/18 chỉ tiêu Thành phố giao và 15/18 chỉ tiêu HĐND huyện giao; với tổng giá trị sản xuất đạt 8.747,6 tỷ đồng, đạt 79,4% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng đạt ở mức khá 7,6% so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế cơ bản giữ ổn định, tỷ trọng ngành dịch vụ, thương mại tiếp tục chuyển dịch từ 40,4% (năm 2020) đến 42,4% năm 2021; Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, chỉ số cải cách hành chính được nâng cao xếp thứ 7 toàn Thành phố. Hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất lúa vụ Xuân, vụ Mùa với năng suất trung bình đạt 67,15 tạ/ha; Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại 05 xã; tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2021 diễn ra an toàn; Thu ngân sách nhà nước đạt 345,5 tỷ đồng, đạt 184% dự toán Thành phố giao; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa được quản lý tốt. Làm tốt công tác an sinh xã hội; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học theo đúng kế hoạch năm học 2020-2021, tổ chức Khai giảng năm học mới 2021-2022. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2021 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 146 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tích cực giải quyết đơn thư KNTC của công dân, tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững. Chỉ đạo bộ máy quản lý nhà nước hoạt động có hiệu quả.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Triều – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình  23 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh covid – 19, tiêm chủng vắc xin cho trẻ em, đặc biệt đối với đối tượng học sinh THPT, đảm bảo an toàn khi học sinh khối THPT trở lại trường học trực tiếp, đầu tư trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại khu cách ly tập trung trường Mầm non Lê Thanh A, các trạm y tế lưu động hướng dẫn cách ly y tế, truy vết các trường hợp liên quan đến dịch bệnh;  có chế chế, chính sách hỗ trợ nguồn kinh phí cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 các xã, thị trấn, các tổ covid – 19 cộng đồng. Xây dựng, hướng dẫn chi tiết về việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, quy hoạch sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,  công tác quản lí, đấu thầu quỹ đất công ích sau dồn điền đổi thửa, nhất là đối với diện tích nhỏ lẻ, xen kẹt, tăng cường công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, thu phí dịch vụ vệ sinh môi trường; công tác thủy lợi, cày ải phục vụ sản xuất vụ xuân 2022; đẩy nhanh tiến độ về đích xây dựng nông thôn mới 3 xã Đồng Tâm, An Phú, An Tiến và xây dựng nông thôn mới nâng cao 3 xã Phùng Xá, Hồng Sơn, Hương Sơn; quy hoạch sản xuất, liên doanh, liên kết trong sản xuất nông nghiệp; công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đảm bảo ANTT, quản lí, kiểm tra chất lượng phương tiện vận chuyển học sinh, công nhân trên địa bàn xã Hương Sơn, thực hiện công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, các quyết định, kết luận thanh tra; công tác cấp giấy CNQSDĐ, xây dựng kịch bản, kế hoạch tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2022...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các xã, thị trấn dù trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh covid – 19 nhưng vẫn đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển KT – XH của huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát dịch bệnh covid – 19; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, giải ngân đầu tư các dự án, tăng cường công tác QLĐĐ, TTXD, VSMT; tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2022, quản lý việc đưa các giống vào sản xuất, tránh để xảy ra dịch bệnh để bảo vệ sản xuất, triển khai công tác khám tuyển NVQS, CAND, quy hoạch sản xuất, quy hoạch đô thị thị trấn Đại Nghĩa, khu du lịch Chùa Hương... Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực phụ trách, tổng hợp, hoàn chính báo cáo kinh tế - xã hội năm 2021 để trình HĐND huyện thông qua./.

Nguyễn Quyền