kinh tế - chính trị

Giao ban đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021
Ngày đăng 06/10/2021 | 17:28  | View count: 123

Ngày 06/10/2021, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức, đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức chủ trì hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; thông qua Dự thảo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và Dự thảo Phân công công tác Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã biểu dương và ghi nhận sự chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị đã khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 đã chủ động trong điều hành, triển khai nhiều giải pháp tích cực, tinh thần nghiêm túc triển khai chủ đề “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”, thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đẩy mạnh phục hồi sản xuất kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, qua đó công tác 9 tháng đầu năm đạt được những kết quả nổi bật như:

Về công tác phòng chống dịch bệnh đã tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trên địa bàn, kết quả đã có 109.071 người tiêm mũi 1 và 28.550 người tiêm mũi 2; tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng với 53.525 mẫu.

Về phát triển kinh tế xã hội: Tổng giá trị sản xuất đạt 8.747,6 tỷ đồng, đạt 79,4% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng đạt ở mức khá 7,4% so với cùng kỳ; Công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới, chỉ số cải cách hành chính được nâng cao xếp thứ 7 toàn Thành phố. Tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt: 98.213,7 tấn, bằng 105,01% so cùng kỳ. Năng suất trung bình đạt 67,15 tạ/ha; Chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại 05 xã; tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2021 diễn ra an toàn; Thu ngân sách nhà nước đạt 284,6 tỷ đồng, đạt 151% dự toán Thành phố giao; kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa được quản lý tốt. Làm tốt công tác an sinh xã hội; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học theo đúng kế hoạch năm học 2020-2021, triển khai năm học mới 2021-2022. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2021 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 146 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 17 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tích cực giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả nổi bật đạt được thì vẫn còn những chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch đề ra như: Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trọng điểm trên địa bàn còn chậm triển khai; Thu ngân sách từ thuế còn gặp nhiều khó khăn do hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19; Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia tiến độ còn chậm. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành còn hạn chế. Chế độ thông tin, báo cáo chưa được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn vẫn còn tiềm ẩn phức tạp.

Kết luận hội nghị đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp các ngành về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là Chỉ thị số 15/CT-UBND của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì tốt các điều kiện đảm bảo tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng tiếp nhận công dân cách ly.

Tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai làm tốt công tác gieo trồng cây vụ Đông 2021-2022. Tăng cường kiểm tra hệ thống tiêu, thoát nước, đê, kè, cống trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão năm 2021 theo các phương án đã được thông qua; tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện phương án phòng chống thiên tai tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Hướng dẫn các xã hoàn thiện các hồ sơ trình Thành phố xét duyệt các tiêu chí chuẩn nông thôn mới năm 2021. Đẩy mạnh công tác tái đàn, tăng số lượng đàn đồng thời kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Tiếp tục làm tốt việc triển khai ứng dụng tiến bộ, khoa học kỹ thuật, mô hình chuyển đổi cây trồng vật nuôi trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, dự toán thu chi, tham mưu điều tiết thu chi đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Triển khai rà soát, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thu – chi đảm bảo theo quy định; Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư.

Tiếp tục duy trì kiểm tra chống tái lần chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện. Phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn huyện, thực hiện phát quang đảm bảo tầm bao quát an toàn; kiểm tra gắn bổ sung các biển báo, biển hướng dẫn đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các đồ án quy hoạch trên địa bàn, đảm bảo diện tích quy hoạch chuyển đổi sản xuất phù hợp với xu hướng phát triển.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức