kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Giao ban UBND Huyện tháng 2 năm 2020
Ngày đăng 03/03/2020 | 14:00  | View count: 3567

Ngày 03/3/2020, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức chủ trì hội nghị giao ban UBND huyện tháng 2 năm 2020. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Trung ương, Thành phố đóng trên địa bàn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Sau khi nghe báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 02 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, ý kiến phát biểu của các lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự hội nghị, đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận sự thay đổi tích cực của các cơ quan, đơn vị về việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính công vụ. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 các cấp, các ngành đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Triển khai ra quân, phục vụ tốt Lễ khai hội Chùa Hương năm 2020; kiểm soát tốt Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn, không phát sinh điểm dịch mới; đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid19 gây ra trên địa bàn đảm bảo ổn định trong đời sống nhân dân; đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt xuống đồng, triển khai gieo cấy sản xuất vụ Xuân đúng tiến độ, kế hoạch; phối hợp tốt việc điều phối thủy lợi đảm bảo đủ nước chăm sóc cho cây lúa sinh trưởng. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2020 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 145 tân binh trong đó có 03 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế như: Sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai công việc vẫn chưa nhịp nhàng, chưa chủ động trao đổi thông tin; Vi phạm trật tự xây dựng đã được kiểm soát tốt nhưng xử lý các vi phạm vẫn chưa triệt để; Hoạt động thu gom rác thải, vệ sinh môi trường chưa được thường xuyên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Đồng Tâm được giải quyết nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ, diễn ra phức tạp.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chị đạo và kết luận Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Triều - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Xuân năm 2020, đảm bảo chăm sóc tốt cho cây lúa sinh trưởng và phát triển. Tổ chức kiểm tra, rà soát việc thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, đặc biệt là 03 xã đăng ký về đích năm 2020; tăng cường công tác quản lý quy hoạch, chất lượng xây dựng công tình, trật tự xây dựng, đô thị, công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhất là các dự án đang thi công trên các trục đường giao thông trên địa bàn huyện; tăng cường công tác quản lý lễ hội, quản lý các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, kiểm tra, kiểm soát hoạt động tổ chức các lễ hội truyền thống, các sự kiện văn hóa, đảm bảo không tập trung đông người theo đúng chỉ đạo của Thành phố; tăng cường công tác quản lý khám, chữa bệnh, hành nghề y dược;  triển khai tốt các kế hoạch phòng chống dịch bệnh mùa hè, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và Covid19; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch, văn hóa và các sự kiện chính trị trên địa bàn, đặc biệt là tuyên truyền về đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tiếp tục duy trì tốt đảm bảo tình hình an ninh xã hội, trật tự văn minh đô thị trên địa bàn huyện.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức